Hai bên đã thảo luận chi tiết về tình hình ở Trung Đông và Bắc Phi, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết trong việc giải quyết tất cả các cuộc khủng hoảng ở khu vực. (Nguồn: TASS)

TASS đưa tin, tại cuộc hội đàm ngày 21/1, Đặc phái viên của Tổng thống Nga về Trung Đông và châu Phi, Thứ trưởng Ngoại giao Mikhail Bogdanov và người đồng cấp Ai Cập Osama al-Majdoub đã nêu bật tầm quan trọng của việc thiết lập một mặt trận chống khủng bố chung trên cơ sở luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc.

Trong các cuộc tham vấn, hai bên đã thảo luận chi tiết về tình hình ở Trung Đông và Bắc Phi, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết trong việc giải quyết tất cả các cuộc khủng hoảng ở khu vực.

Quan chức ngoại giao hai nước đã nhất trí rằng Nga và Ai Cập cần tiếp tục phối hợp trong cách tiếp cận về các vấn đề then chốt ở Trung Đông và châu Phi, ở tại Liên hợp quốc và các diễn đàn quốc tế khác.

Trong một thông cáo sau cuộc gặp giữa hai quan chức trên, Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: "Cần lưu ý rằng những mối đe dọa từ khủng bố và chủ nghĩa cực đoan đang không ngừng gia tăng và việc lập ra một mặt trận chống khủng bố chung dựa trên các quy định của luật pháp quốc tế và các điều khoản trong Hiến chương Liên hợp quốc là hết sức cần thiết. Mối quan tâm đặc biệt là tình hình ở Syria."

Moskva và Cairo cũng đã xác nhận lập trường chung rằng không có lựa chọn nào khác ngoài một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng ở Syria./.