Nga chuyển thêm viện trợ nhân đạo tới khu vực miền Đông Ukraine

Kể từ ngày 7/5, một lô hàng viện trợ nhân đạo với tổng trọng lượng khoảng 350 tấn đã được các đoàn xe của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga chuyển đến Ukraine, trong đó có vùng lãnh thổ Donetsk và Luhansk.
Nga chuyển thêm viện trợ nhân đạo tới khu vực miền Đông Ukraine ảnh 1Người dân Ukraine sơ tán khỏi thành phố Berdyansk và Mariupol ngày 1/4/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cơ quan báo chí của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga ngày 10/5 thông báo các đoàn xe của Bộ này đã chuyển thêm 350 tấn hàng viện trợ nhân đạo tới các địa phương ở Ukraine.

Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết kể từ ngày 7/5, một lô hàng viện trợ nhân đạo khác với tổng trọng lượng khoảng 350 tấn đã được các đoàn xe của Bộ này chuyển đến Ukraine, trong đó có vùng lãnh thổ Donetsk và Luhansk ở miền Đông.

Hàng hoá bao gồm nước đóng chai, thực phẩm, thuốc men và các nhu yếu phẩm cơ bản.

Như vậy, tổng số hàng viện trợ mà bộ này đã chuyển giao từ đầu chiến dịch hỗ trợ nhân đạo đã lên tới 15.000 tấn.

Ngoài ra, các chuyên gia Nga cùng các đồng nghiệp ở hai khu vực trên đang tích cực tiến hành rà phá bom mìn.

[Liên hợp quốc tăng gấp đôi mức kêu gọi viện trợ nhân đạo cho Ukraine]

Trong diễn biến khác, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock ngày 10/5 đã có chuyến thăm bất ngờ tới vùng Bucha, ngoại ô thủ đô Kiev của Ukraine.

Đây là quan chức nước ngoài mới nhất tới thăm Bucha, một trong số những thị trấn và ngôi làng bao quanh thủ đô Kiev.

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội Đức Bärbel Bas cũng đã có chuyến thăm tới Ukraine để tham dự hoạt động tưởng niệm các nạn nhân trong cuộc Chiến tranh Thế giới thứ 2 và có cuộc gặp Tổng thống nước chủ nhà Volodymyr Zelensky./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục