Ukraine kêu gọi hỗ trợ sơ tán các binh sỹ khỏi nhà máy thép Azovstal

Ukraine đã gửi thư cho Tổ chức Bác sỹ Không biên giới đề nghị hỗ trợ về mặt tinh thần, thể chất cũng như và gúp đỡ sơ tán các binh sỹ đang ở trong nhà máy cán thép Azovstal bị Nga bao vây.
Ukraine kêu gọi hỗ trợ sơ tán các binh sỹ khỏi nhà máy thép Azovstal ảnh 1Nhà máy thép Azovstal ở Mariupol, Ukraine, ngày 20/4/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ukraine đã kêu gọi Tổ chức Bác sỹ Không biên giới (DWB) giúp sơ tán các binh sỹ đang ở trong nhà máy cán thép Azovstal tại thành phố Mariupol bị các lực lượng của Nga bao vây.

Bộ Tái hòa nhập các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời của Ukraine cho biết đã gửi thư cho DWB và đề nghị hỗ trợ về mặt tinh thần và thể chất cho các binh sỹ, cung cấp thông tin về các điều kiện của họ và hỗ trợ y tế.

Cùng ngày, ông Andriy Yermak, Chánh Văn phòng của Tổng thống Ukraine, cho biết nhà chức trách đang thảo luận ý định sơ tán dân thường cùng các binh sỹ Ukraine đang ở trong nhà máy Azovstal.

[Ukraine: Giao tranh dữ dội ở nhà máy thép Azovstal sau lệnh ngừng bắn]

Ông Yermak không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Tuy nhiên trước đó, phát biểu tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Tổng thư ký Antonio Guterres thông báo đang diễn ra đợt sơ tán dân thường thứ ba từ thành phố Mariupol và nhà máy thép Azovstal.

Theo ông Yermak, thông tin về kết quả cuộc sơ tán sẽ được cung cấp sau.

Trước đó, Nga thông báo quân đội nước này sẽ mở hành lang nhân đạo để sơ tán dân thường khỏi nhà máy thép Azovstal ở thành phố Mariupol từ 8h đến 18h (theo giờ Moskva) trong các ngày 5, 6 và 7/5./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục