Nga đẩy nhanh việc bổ nhiệm ông Mikhail Mishustin làm Thủ tướng mới

Duma Quốc gia (tức Hạ viện) Nga tiến hành phiên họp bất thường để thảo luận về đề nghị của Tổng thống Nga Putin giới thiệu ứng viên Mikhail Mishustin, 53 tuổi, làm Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga.
Nga đẩy nhanh việc bổ nhiệm ông Mikhail Mishustin làm Thủ tướng mới ảnh 1Ông Mikhail Mishustin, 53 tuổi, được Tổng thống Putin đề cử làm Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga. (Nguồn: en.kremlin.ru)

Theo thông cáo báo chí của Duma Quốc gia (tức Hạ viện) Nga, ngay chiều 15/1 (giờ địa phương), cơ quan này tiến hành phiên họp bất thường để thảo luận về đề nghị của Tổng thống Nga Vladimir Putin giới thiệu ứng viên Mikhail Mishustin, 53 tuổi, là Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh tuyên bố Chính phủ từ chức. 

Theo sắc lệnh này, ông Dmitry Medvedev được chỉ định là Quyền Thủ tướng Liên bang Nga. Đồng thời, các thành viên Chính phủ Nga tiếp tục thực hiện các trọng trách cho đến khi Chính phủ mới được hình thành.

Cũng theo thông báo chính thức của Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc gặp với Chủ tịch cơ quan thuế Liên bang Nga Mikhail Mishustin. Tại cuộc gặp, nhà lãnh đạo Nga đề nghị ông Mikhail Mishustin đảm nhận chức vụ Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga.

Sau khi nhận được sự đồng ý, Tổng thống Nga Putin đã giới thiệu ứng viên Mikhail Mishustin để Duma Quốc gia Nga xem xét.

Trong khi đó, người đứng đầu đảng Nước Nga thống nhất tại Duma Quốc gia Nga Sergey Neverov cho biết, sáng 16/1 (giờ địa phương), sẽ triệu tập một phiên họp của các đại biểu đảng này để thảo luận về ứng viên Thủ tướng Mikhail Mishustin.

Ông Neverov nhấn mạnh, cần thúc đẩy tối đa việc phê chuẩn Thủ tướng để tiến tới hình thành nội các Chính phủ mới.

Khả năng cao ông Mishustin sẽ được phê chuẩn là Thủ tướng mới của Nga, vì Đảng Nước Nga thống nhất chiếm đa số tại Duma Quốc gia Nga./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục