Nga len tieng ve cao buoc Trieu Tien tan cong mang Sony hinh anh 1Bộ phim The Interview gây nhiều tranh cãi. (Nguồn: RT)


Theo AP, Ngày 25/12, Nga đã bày tỏ sự thông cảm đối với Triều Tiên trong bối cảnh xảy ra vụ bê bối tấn công mạng nhằm vào Hãng phim Sony Pictures, đồng thời cho rằng "The Interview" là bộ phim có nhiều tai tiếng nên việc Bình Nhưỡng nổi giận là "điều dễ hiểu."

Phát biểu tại một cuộc họp báo ngắn, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Alexander Lukashevich tuyên bố Washington đã không thể đưa ra bất cứ bằng chứng nào ủng hộ cáo buộc của họ rằng Bình Nhưỡng dính líu tới vụ tấn công mạng nhằm vào Sony.

Ông Lukashevich nhấn mạnh: "Chúng tôi coi lời đe dọa của Mỹ về việc trả đũa và kêu gọi các nước khác lên án Triều Tiên là hành động nguy hiểm và hoàn toàn phản tác dụng, vì chúng chỉ làm gia tăng căng thẳng đối với tình hình vốn đã không êm ả trên Bán đảo Triều Tiên và có thể khiến mâu thuẫn tiếp tục leo thang."

Mỹ cáo buộc Triều Tiên tiến hành vụ tấn công mạng nhằm vào Sony Pictures. Bình Nhưỡng tuy phủ nhận cáo buộc này nhưng lại coi vụ tấn công mạng đó là "hành động đúng đắn./."
(Vietnam+)