Nga tuyen bo se theo duoi chinh sach dap ung loi ich quoc gia hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sputnik đưa tin nhân Ngày Quốc kỳ được tổ chức vào ngày 22/8 tại Nga, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố với tư cách là một cường quốc hùng mạnh và độc lập, Nga sẽ chỉ theo đuổi chính sách đáp ứng các lợi ích cơ bản của quốc gia.

Tổng thống Putin khẳng định: "Nga là một cường quốc độc lập, hùng mạnh trên thế giới. Trên trường quốc tế chúng tôi kiên quyết chỉ theo đuổi những chính sách đáp ứng lợi ích cốt lõi của tổ quốc."

[Tổng thống Nga cam kết hiện đại hóa quân đội, bảo vệ đồng minh]

Ông Putin lưu ý lá cờ Nga, được kéo lên từ hơn 3 thế kỷ trước trên chiến hạm đầu tiên của Nga, vẫn là biểu tượng của đất nước trong những giai đoạn lịch sử khó khăn gian khổ - dưới thời Peter Đại đế trong giai đoạn hình thành Đế chế Nga, trên những chiến trường của cuộc Chiến tranh thế giới thứ 1 và trong những thời kỳ đầy mâu thuẫn, khó khăn khi diễn ra những thay đổi căn bản từ thập niên 90.

Tổng thống Putin bày tỏ tin tưởng rằng quốc kỳ Nga sẽ mãi mãi là biểu tượng thiêng liêng đối với mọi thế hệ công dân của đất nước, "cổ vũ họ lập được chiến công và thành quả lao động vẻ vang, chinh phục được những đỉnh cao mới về khoa học, văn hóa và thể thao, làm dấy lên lòng tự hào về tổ quốc"./.

(Vietnam+)