Nga-Iran thuc day hop tac trong linh vuc nang luong va kinh te hinh anh 1Cơ sở khai thác dầu mỏ của Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Theo Tân hoa xã, hãng thông tấn Tasnim ngày 14/9 đưa tin, Bộ trưởng Năng lượng Iran Reza Ardakanian và người đồng cấp Nga Alexander Novak vừa có cuộc điện đàm để thảo luận các biện pháp tăng cường hợp tác song phương trong các lĩnh vực kinh tế và năng lượng.

Trong cuộc điện đàm ngày 13/9, hai bộ trưởng đã thảo luận thực trạng hợp tác hiện nay và triển vọng của các mối quan hệ gần gũi hơn trong lĩnh vực đầu tư và năng lượng.

Hai bên cũng nhấn mạnh cần đẩy nhanh việc triển khai các dự án chung.

[Iran ký hợp đồng 440 triệu USD phát triển mỏ khí đốt tại vùng Vịnh]

Ông Novak đã hối thúc thực thi các thỏa thuận đạt được trong cuộc họp song phương ở thành phố Isfahan, miền Trung Iran hồi tháng Bảy vừa qua, một cách để tăng cường hợp tác và thúc đẩy thương mại song phương.

Ông Ardakanian và ông Novak là đồng Chủ tịch Ủy ban thường trực Liên chính phủ Nga-Iran về hợp tác thương mại và kinh tế.

Tháng 11/2018, 2 bộ trưởng đã thảo luận các dự án chung, trong đó có nhà máy nhiệt điện Sirik ở Iran và điện khí hóa đoạn đường sắt Garmsar-Incheboron./.

(Vietnam+)