Ngày 1/5, hầu hết các khu vực ngày nắng, chiều tối mưa dông

Ngày Quốc tế lao động 1/5, Bắc Bộ ngày có mưa rào, dông vài nơi, trưa chiều trời nắng với nhiệt độ cao nhất khoảng 31 độ C, chiều tối và đêm cục bộ có mưa dông.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Ngày Quốc tế lao động 1/5, Bắc Bộ ngày có mưa rào, dông vài nơi, trưa chiều trời nắng với nhiệt độ cao nhất khoảng 31 độ C, chiều tối và đêm cục bộ có mưa dông.

Trung Bộ và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các chuyên gia y tế khuyến cáo: Trong kỳ nghỉ lễ người dân cần hạn chế đến nơi tập trung đông người, thực hiện thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế).

Dự báo chi tiết các khu vực ngày và đêm 1/5: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, có nơi dưới 21 độ C; cao nhất từ 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Nam cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C;  cao nhất từ 27-30 độ C.

Thủ đô Hà Nội ngày có mây, trời nắng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào, dông rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C; cao nhất từ 28-31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng chiều tối có mưa rào, dông rải rác. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C; cao nhất từ 29-32 độ C.

[Nguồn thu tài nguyên và môi trường quý 1/2021 đạt 42,2 nghìn tỷ đồng]

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C; cao nhất từ 31-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối có mưa rào, dông rải rác. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C; cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều, tối có mưa rào, dông rải rác. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C; cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Trên biển, ở vịnh Bắc Bộ có mưa rào vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10 km. Gió Đông Nam cấp 3-4. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau; Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió Đông cấp 3-4./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người lao động, bán hàng trên phố che chắn kỹ chống rét. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Hà Nội đón đợt rét sâu nhất đầu năm 2026

Hà Nội đang trải qua đợt rét đậm, rét hại được xem là lạnh nhất từ đầu năm đến nay. Nhiệt độ giảm sâu cùng những cơn gió lạnh buốt, gây khó chịu cho người dân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Sáng 22/1, nhiệt độ tại Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đo được ở mức 0.2 độ C và đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng băng giá. (Ảnh: TTXVN phát)

Xuất hiện băng tuyết trên đỉnh Mẫu Sơn

Sáng 22/1/2026, nhiệt độ tại Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đo được ở mức 0.2 độ C và đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng băng giá, tại Mẫu Sơn nhiệt độ thấp nhất là 2-4 độ.

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.