Người dân tham gia hiến máu tại Ngày hội hiến máu “Sắc đỏ dòng Thương." (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 5/7, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Giang phối hợp cùng Ban Tổ chức Hành trình đỏ Quốc gia, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức lễ khai mạc chương trình Hành trình đỏ tỉnh Bắc Giang, lần thứ VI - năm 2018 và Ngày hội hiến máu “Sắc đỏ dòng Thương.”

Hàng trăm đoàn viên thanh niên, cán bộ, công nhân viên chức, người dân địa phương đã tham gia hiến máu tình nguyện trong ngày hội.

[Bình Định vận động được 915 đơn vị máu trong ngày đầu tiên]

Ngay sau lễ phát động, Ban Tổ chức đã tiếp nhận 454 đơn vị máu. Số máu đạt tiêu chuẩn được chuyển về Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương để kịp thời phục vụ việc cấp cứu và điều trị người bệnh ở các bệnh viện.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang cho biết, trong nhiều năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Bắc Giang, đặc biệt là trong lực lượng đoàn viên thanh niên được đẩy mạnh, góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu sạch cung cấp kịp thời cho các bệnh viện để cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Năm 2017, tỉnh Bắc Giang đã thu nhận được 18.000 đơn vị máu thông qua hoạt động hiến máu tình nguyện.

Hành trình đỏ 2018 diễn ra từ ngày 13/6 đến 15/7, với sự hưởng ứng của 26 tỉnh, thành phố trên cả nước. Bắc Giang là điểm dừng chân thứ 19 trong hành trình năm nay.

Với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, Hành trình đỏ năm 2018 dự kiến tiếp nhận tối thiểu 30.000 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm nguồn máu trong dịp hè, mang lại sự sống cho hàng nghìn bệnh nhân.

Cũng trong dịp này, Ban Tổ chức Hành trình đỏ đã tới thăm, tặng quà cho các bệnh nhân nghèo đang chạy thận, phải truyền máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang./.