Nghệ An: Phát hiện 9 thuyền khai thác cát, sỏi trái phép trên sông Lam

Khi bị phát hiện, những người điều khiển thuyền, trực tiếp khai thác cát sỏi trên sông không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Lực lượng công an phát hiện một thuyền gỗ vỏ nhôm khai thác trái phép. (Ảnh minh họa: TTXVN phát)
Lực lượng công an phát hiện một thuyền gỗ vỏ nhôm khai thác trái phép. (Ảnh minh họa: TTXVN phát)

Ngày 18/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường Công an tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị đang tạm giữ 824m3 cát và 9 thuyền vỏ sắt dạng tự chế, được sử dụng để khai thác khoáng sản (cát, sỏi) trái phép tại khu vực sông Lam, thuộc địa phận xã Long Sơn, huyện Anh Sơn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 16/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường đã đồng loạt kiểm tra, phát hiện 5 thuyền vỏ sắt đang khai thác cát, sỏi tại khu vực nói trên.

Kiểm tra tại bến thủy nội địa của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lộc Khang Sông Lam tại thôn 10, xã Long Sơn, huyện Anh Sơn, tổ công tác phát hiện thêm 4 thuyền vỏ sắt dạng tự chế đang neo đậu.

Qua kiểm tra, lực lượng công an xác định tổng khối lượng cát, sỏi trên 9 chiếc thuyền là khoảng 120m3; khối lượng cát, sỏi trên bến thủy nội địa của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lộc Khang Sông Lam là 704m3. Tất cả các thuyền đều không có số hiệu, không có đăng ký, đăng kiểm.

Những người điều khiển thuyền, trực tiếp khai thác cát sỏi trên sông không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản do cơ quan có thẩm quyền cấp. Khối lượng cát khai thác được bán cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lộc Khang Sông Lam.

Vụ việc đang được điều tra, xử lý theo quy định pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục