Năm ngày sau khi thừa nhận mình đã nói dối trong vụ đăng ảnh nóng lên tài khoản Twitter, nghị sỹ Mỹ Anthony Weiner đã phải tham gia khóa điều trị về sức khỏe và tinh thần để nhận được những trợ giúp từ các bác sỹ.

Phát ngôn viên Risa Heller của Weiner cho hay: "Nghị sỹ Weiner vừa đăng ký chương trình điều trị chuyên nghiệp để có thể đảm nhiệm tốt hơn vai trò của một người chồng, cũng như khôi phục lại tình trạng sức khỏe. Trong thời gian này, nghị sỹ đã đề nghị Hạ viện cho phép ông được nghỉ ngắn hạn để tập trung vào kế hoạch trước mắt."

Trước đó, lãnh đạo nhóm thiểu số tại Hạ viện Mỹ là bà Nancy Pelosi đã kêu gọi ông Weiner từ chức, cũng như khuyên vị này nên tham gia một khóa tư vẫn, hỗ trợ về tinh thần.

Scandal tai tiếng của nghị sỹ Weiner bắt đầu từ khi ông gửi một tấm hình có tính khiêu dâm tới một phụ nữ thông qua trang Twitter của mình.

Sau khi vụ việc bị phanh phui, Weiner đã phủ nhận hoàn toàn mọi việc, và đổ lỗi cho tin tặc đã đột nhập tài khoản của ông để làm điều đó.

Tuy nhiên, cuối cùng thì vị nghị sỹ này vẫn phải thừa nhận đó là lỗi lầm của ông, và tỏ ra vô cùng hối tiếc vì những gì đã diễn ra. Sau đó, một làn sóng chỉ trích mạnh mẽ đã nhắm vào Weiner, khiến cho sự nghiệp chính trị của ông chao đảo.

Đáng chú ý là trong thời gian nước sôi lửa bỏng này, vợ Weiner là Huma Abedin lại đang mang thai đứa con đầu lòng, vậy nên sức ép vừa qua càng làm cho tình cảnh gia đình của ông thêm rối ren.

Dù vậy, Weiner đã khẳng định ông sẽ không có kế hoạch ly dị vợ sau scandal vừa qua, và sẽ cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này./.

Văn Hưng (Vietnam+)