Ảnh minh họa. (Nguồn: CCTVNews)

Một nhà hàng chuyên các món ăn về cá tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc mới đây vừa bị tố cáo đã “chặt chém” khách ăn khi tính giá 10.000 tệ (khoảng 1.522 USD) cho bữa tiệc với 20 người, trong đó có món cá l​ên đến 5.731 Nhân dân tệ, tương đương 872 USD.

Anh Chen Yan, người đặt tiệc tại nhà hàng nói trên cho biết anh đã được một hướng dẫn viên giới thiệu đến ăn ở đây. Anh đã phải bỏ ra số tiền hơn 5.000 Nhân dân tệ cho món cá tầm Kaluga, một loài cá ăn thịt lớn sống ở các dòng sông tại tỉnh Hắc Long Giang.

Sự việc này đã nhanh chóng gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội.

Đa phần các cuộc thảo luận đều nói đến mức giá khủng khiếp của bữa ăn, và một số người còn chỉ ra rằng cá tầm Kaluga là họ hàng gần với cá tầm Trung Quốc, loài cá đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Tới nay, vẫn chưa rõ món cá tầm tại nhà hàng nói trên được làm từ cá tầm tự nhiên hay cá do con người nuôi.

Phía nhà hàng cho biết khách hàng của họ đã cư xử không đúng mực sau khi nhìn thấy hóa đơn, và bắt nhà hàng phải chiết khấu, trước khi đôi bên xông vào ẩu đả lẫn nhau.

​Tại các chợ cá địa phương, cá tầm Kaluga thường được bán với giá 160-200 Nhân dân tệ mỗi kg, trong khi giá niêm yết ở nhà hàng lại lên đến 700 Nhân dân tệ mỗi kg. Hiện cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra vụ việc này.

Trong những tháng gần đây, ở Trung Quốc đã xảy ra nhiều vụ nhà hàng tại các điểm du lịch tính giá chặt chém khách ăn.

Nổi tiếng nhất là vụ một nhà hàng hải sản ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông đã tính giá 38 Nhân dân tệ (5,7 USD) cho mỗi một con tôm trên đĩa./.

Hóa đơn bữa ăn. (Nguồn: CCTVNews)
Ngô Yến (Vietnam+)