Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan. (Nguồn: AP)

Ngày 8/3, ​truyền thông Singapore đưa tin Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đang ở thăm chính thức Singapore, đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Vivian Balakrishnan.

Theo thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Singapore, tại cuộc gặp, hai ngoại trưởng đã đánh giá lại quan hệ song phương cũng như thảo luận về những diễn biến tại Trung Đông.

Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Zarif cũng thông báo ngắn với người đồng cấp nước chủ nhà về Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA) liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran.
 ​
Về phần mình, dù chúc mừng người đồng cấp Zarif trong việc thực thi JCPOA, Ngoại trưởng Balakrishnan cũng hối thúc Iran tuân thủ nhiều nghĩa vụ quốc tế và tiếp tục hợp tác với cộng đồng quốc tế.

Thông cáo có đoạn: “Hai bộ trưởng nhất trí rằng việc Iran tuân thủ đầy đủ nghĩa vụ quốc tế sẽ giúp đảm bảo sự hội nhập của họ với cộng đồng quốc tế.”

Cũng trong ngày 8/3, Ngoại trưởng Iran đã hội kiến Thủ tướng nước chủ nhà Lý Hiển Long, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng điều phối chính sách kinh tế và xã hội Tharman Shanmugaratnam và Chủ tịch Quốc hội Halimah Yacob.

Theo kế hoạch, Ngoại trưởng Zarif sẽ rời Singapore trong sáng 9/3./.