Người Châu Á sẽ trở thành cộng đồng người nhập cư lớn nhất ở Mỹ

Nếu các xu hướng nhân khẩu học như hiện nay vẫn tiếp diễn, người gốc châu Á sẽ trở thành nhóm người nhập cư lớn nhất tại Mỹ vào năm 2055 và sẽ chiếm 38% tổng số dân nhập cư vào năm 2065.
Người Châu Á sẽ trở thành cộng đồng người nhập cư lớn nhất ở Mỹ ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: spokesman.com)

Theo thông tin của THX, Trung tâm Nghiên cứu Pew có trụ sở tại Washington (Mỹ) ngày 28/9 công bố nghiên cứu mới dự đoán cộng đồng người gốc châu Á sẽ vượt nhóm người gốc Tây Ban Nha để trở thành cộng đồng nhập cư lớn nhất ở Mỹ vào năm 2055 và tới khi đó sẽ không có chủng tộc hoặc dân tộc nào chiếm đa số tại Mỹ.

Theo Pew, nếu các xu hướng nhân khẩu học như hiện nay vẫn tiếp diễn, người gốc châu Á sẽ trở thành nhóm người nhập cư lớn nhất tại Mỹ vào năm 2055 và sẽ chiếm 38% tổng số dân nhập cư vào năm 2065.

Báo cáo của Pew cũng cho biết đến năm 2015, số người gốc Tây Ban Nha chiếm 47% số người nhập cư vào Mỹ, tuy nhiên con số này được dự đoán sẽ giảm xuống 31% vào năm 2065 do dòng người di cư từ khu vực Mỹ Latinh đang chững lại. Tới năm 2065, số người gốc Tây Ban Nha sẽ vẫn chiếm phần lớn dân số Mỹ ở mức 24%, trong khi số người gốc Á chiếm 14%.

Pew cho rằng trước tình trạng tăng nhanh của lượng người gốc Á và Tây Ban Nha trong các thập kỷ tới, số lượng người da trắng không phải gốc Tây Ban Nha được dự đoán sẽ xuống dưới mức 50% vào năm 2055, có nghĩa sẽ không có chủng tộc hoặc dân tộc nào chiếm đa số trong dân số Mỹ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục