Người dân Lào quyên góp giúp Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Bộ trưởng Bộ Lao động và phúc lợi xã hội Lào Saysompheng đã trao hơn 166 triệu kíp (hơn 20.000 USD) cho Đại sứ Nguyễn Bá Hùng để ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả cơn bão Damrey.
Người dân Lào quyên góp giúp Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai ảnh 1 Bộ trưởng Khampheng Saysompheng (áo xanh, trái) trao cho Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng số tiền hơn 166 triệu kíp ủng hộ đồng bào Việt Nam bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, sáng 30/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tổ chức lễ tiếp nhận tiền ủng hộ của nhân dân Lào giúp nhân dân Việt Nam bị ảnh hưởng của cơn bão số 12 có tên gọi quốc tế là Damrey.

Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Lao động và phúc lợi xã hội Lào Khampheng Saysompheng, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng cùng đại diện chính phủ và một số bộ ngành của Lào và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Lào.

Tại lễ tiếp nhận, thừa ủy quyền của Chính phủ và nhân dân Lào, Bộ trưởng Khampheng Saysompheng đã trao hơn 166 triệu kíp (hơn 20.000 USD) cho Đại sứ Nguyễn Bá Hùng.

[Việt Nam thiệt hại hơn 22.600 tỷ đồng do bão lũ trong năm 2017]

Bộ trưởng Khampheng cho biết ngay khi biết tin bão số 12 gây thiệt hại nặng nề cho người dân Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Lào đã kêu gọi người dân, các tổ chức quyên góp hỗ trợ người dân Việt Nam các địa phương bị ảnh hưởng khắc phục hậu quả thiên tai.

Cũng theo Bộ trưởng Khampheng, trước đó, nhiều tổ chức, cá nhân và các tỉnh thành của Lào cũng đã có các hoạt động hỗ trợ người dân Việt Nam khắc phục hậu quả cơn bão số 12.

Người dân Lào quyên góp giúp Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai ảnh 2Bộ trưởng Lao động và Phúc lợi xã hội Lào, ông Khampheng Saysompheng đang phát biểu tại lễ trao tiền ủng hộ. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Hiện các tổ chức, cá nhân của Lào vẫn đang tiếp tục quyên góp nhằm chia sẻ những khó khăn với nhân dân Việt Nam.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng chân thành cảm ơn Chính phủ, người dân và các tổ chức của Lào đã dành tình cảm, sự quan tâm đầy tình nghĩa đối với các nạn nhân của cơn bão số 12; nhấn mạnh đây là những nghĩa cử cao đẹp minh chứng cho tình cảm chân thành, sâu sắc đầy tình nghĩa anh em của nhân dân Lào đối với nhân dân Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng khẳng định Đại sứ quán sẽ nhanh chóng chuyển số tiền này đến tận tay bà con nhằm góp phần giúp bà con khắc phục hậu quả cơn bão, ổn định cuộc sống. Đại sứ nhấn mạnh điều này cũng sẽ giúp nhân dân Việt Nam hiểu rõ hơn tình cảm của người dân Lào dành cho người dân Việt Nam.

Đầu tháng 11/2017, cơn bão số 12 có tên gọi quốc tế là Damrey và mưa lũ sau bão đã gây thiệt hại ước tính khoảng 1 tỷ USD cho các tỉnh khu vực miền Trung./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục