Người dân viết sổ tang viếng Nữ hoàng Elizabeth II tại Hà Nội

Người dân đã đến Đại sứ quán Anh tại Hà Nội để viết sổ tang gửi lời chia buồn tới Vương quốc Anh trước sự ra đi của Nữ hoàng Elizabeth II.
Người dân viết sổ tang viếng Nữ hoàng Elizabeth II tại Hà Nội ảnh 1Để bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của Nữ hoàng Elizabeth II, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam đã thông báo mở sổ tang viếng để mọi người dân có thể đến gửi thông điệp chia buồn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân viết sổ tang viếng Nữ hoàng Elizabeth II tại Hà Nội ảnh 2Trước cửa nhà của Đại sứ Anh tại Việt Nam (Phan Chu Trinh, Hà Nội) đã đặt một bảng đèn led hình Nữ hoàng Elizabeth II để người dân cùng đại diện cơ quan ban ngành đến đặt vòng hoa và tưởng niệm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân viết sổ tang viếng Nữ hoàng Elizabeth II tại Hà Nội ảnh 3Nhà của Tân Đại sứ Anh Iain Frew cũng sẽ đón tiếp các đoàn đại biểu trong nước và quốc tế đến ghi sổ tang viếng Nữ hoàng Elizabeth II. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân viết sổ tang viếng Nữ hoàng Elizabeth II tại Hà Nội ảnh 4Đại sứ quán Anh tại Hà Nội và một số nước thuộc Khối thịnh vượng chung đã treo cờ rủ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân viết sổ tang viếng Nữ hoàng Elizabeth II tại Hà Nội ảnh 5Đại sứ quán Anh tại Hà Nội cũng đã mở sổ tang viếng Nữ hoàng Elizabeth II để mọi người dân đến gửi thông điệp chia buồn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân viết sổ tang viếng Nữ hoàng Elizabeth II tại Hà Nội ảnh 6Người dân có thể đến viếng và ghi sổ tang từ 9 giờ đến 16 giờ mỗi ngày, từ 9-16/9. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân viết sổ tang viếng Nữ hoàng Elizabeth II tại Hà Nội ảnh 7Những ai không thể đến trực tiếp cũng có thể gửi thông điệp chia buồn qua sổ tang trực tuyến của Hoàng gia Anh tại trang web của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân viết sổ tang viếng Nữ hoàng Elizabeth II tại Hà Nội ảnh 8Đại sứ quán Australia, Đại sứ quán Canada, Đại sứ quán New Zeland tại Việt Nam cũng đã treo cờ rủ hoặc mở sổ tang cho người dân trực tiếp đến chia buồn từ ngày 12-16/9 trong giờ hành chính. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân viết sổ tang viếng Nữ hoàng Elizabeth II tại Hà Nội ảnh 9Ông Vũ Ngọc Bình (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) là một trong những người dân đến sớm nhất trong sáng 12/9 để viết sổ tang và viếng Nữ hoàng Elizabeth II. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân viết sổ tang viếng Nữ hoàng Elizabeth II tại Hà Nội ảnh 10Ông Bình cho biết: 'Tôi đến đây để chia sẻ nỗi buồn với tư cách là một người dân Việt Nam yêu mến Nữ hoàng Elizabeth II. Nữ hoàng là một người thân thiện, thầm lặng thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam-Anh quốc trong thời gian qua. Tôi mong muốn chia sẻ sự mất mát này với người dân Anh.' (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân viết sổ tang viếng Nữ hoàng Elizabeth II tại Hà Nội ảnh 11Người dân đến viếng và ghi sổ tang chia buồn sâu sắc trước sự ra đi của Nữ hoàng Elizabeth II. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân viết sổ tang viếng Nữ hoàng Elizabeth II tại Hà Nội ảnh 12Tại Anh, chính phủ nước này đã thông báo bắt đầu giai đoạn quốc tang từ ngày 9/9 và công bố một số hướng dẫn hoạt động treo cờ rủ, đi lại và tổ chức sự kiện trong giai đoạn này. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân viết sổ tang viếng Nữ hoàng Elizabeth II tại Hà Nội ảnh 13Nữ hoàng Elizabeth II qua đời trong bình yên vào chiều 8/9 (giờ Anh) tại lâu đài Balmoral. Sinh thời, với tư cách là người đứng đầu Vương quốc Anh, Nữ hoàng Elizabeth II đồng thời là nguyên thủ quốc gia trên danh nghĩa của 14 nước khác thuộc Khối thịnh vượng chung. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục