Người dân vùng dịch Bắc Ninh, Bắc Giang được tặng 100% lưu lượng data

Người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi COVID-19 của Bắc Ninh và Bắc Giang sẽ được hưởng ưu đãi khi sử dụng dịch vụ của Viettel. Chính sách hỗ trợ được áp dụng từ ngày 25/5 cho tới khi hết dịch.
Người dân vùng dịch Bắc Ninh, Bắc Giang được tặng 100% lưu lượng data ảnh 1Ảnh minh hoạ. (Ảnh: Viettel)

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến căng thẳng, đặc biệt tại hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, Tổng Công ty Viễn thông Viettel đã quyết định tặng 100% lưu lượng data cho khách hàng ở khu vực bị ảnh hưởng của hai địa phương này.

Trong thông tin phía Viettel đưa ra chiều 27/5, người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 của hai địa phương trên sẽ được hưởng ưu đãi khi sử dụng dịch vụ của Viettel. Chính sách hỗ trợ được áp dụng từ ngày 25/5 cho tới khi hết dịch và được nhà mạng thông báo cụ thể.

Viettel cũng miễn phí gói cước viễn thông cho lực lượng tuyến đầu (theo danh sách đăng kí) đang làm việc trong các khu cách ly tập trung tại các địa phương đang có dịch; duy trì chính sách nâng băng thông internet cáp quang lên gấp 2 lần mà vẫn giữ nguyên giá cho toàn bộ khách hàng đang sử dụng dịch vụ FTTH của Viettel trên toàn quốc. Các chương trình hỗ trợ này được Viettel triển khai ngay từ đợt bùng phát dịch COVID-19 đầu năm 2020 cho đến nay.

Viettel Bắc Ninh, Bắc Giang cũng phối hợp cùng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh các tỉnh để thực hiện nhắn tin tới khách hàng về thông tin dịch bệnh và yêu cầu khai báo y tế cho hàng trăm nghìn công nhân tại các khu công nghiệp. 

Mặt khác, nhân sự Viettel cũng đảm bảo trực 24/24h xử lí sự cố, duy trì chất lượng mạng viễn thông; chủ động nâng cao chất lượng mạng 3G/4G tại 23 khu cách ly tập trung cũng như các khu vực cách ly y tế như các tòa nhà chung cư, khu tập trung nhiều công nhân sinh sống tại các khu công nghiệp trên toàn tỉnh để đảm bảo duy trì liên lạc. 

[Viettel lắp đặt và kết nối hàng ngàn camera giám sát khu vực cách ly]

Trước đó, Viettel đã hoàn thành lắp đặt và kết nối tích hợp 3.000 camera giám sát tại các khu vực cách ly thuộc các tỉnh phía Bắc. Toàn bộ dữ liệu hình ảnh từ camera được tích hợp lên hệ thống quản lý tập trung tại Trung tâm điều hành giám sát. Hệ thống ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, cho phép Ban chỉ đạo Quốc gia, Ban chỉ đạo tại Tỉnh và Bộ phận quản lý tại khu vực cách ly giám sát hình ảnh 24/7 theo phân cấp./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục