Kêu gọi doanh nghiệp dành tiền mua vaccine COVID-19 cho công nhân

Sự tham gia kịp thời, hiệu quả của các doanh nghiệp vì sức khỏe của người lao động, vì sự an toàn và phát triển bền vững của doanh nghiệp sẽ góp phần chung tay cùng cả nước thực hiện "mục tiêu kép".
(Ảnh minh hoạ: TTXVN)
(Ảnh minh hoạ: TTXVN)

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về chiến lược mua vaccine và huy động mọi nguồn lực trong xã hội để người dân có thể tiếp cận vaccine phòng COVID-19 nhanh nhất, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ban Thường trực Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa ra lời kêu gọi vận động doanh nghiệp mua vaccine tiêm phòng dịch COVID-19 cho công nhân lao động tại doanh nghiệp.

Làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4 (từ ngày 27/4/2021) đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, đã bùng phát và lây lan nhanh trong công nhân lao động. Đến nay, cả nước đã có hàng nghìn ca dương tính với SARS-CoV-2, hàng vạn F1, hàng chục vạn F2 là công nhân, viên chức, lao động. Con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên hàng ngày.

[Chiều 27/5, tiêm vaccine COVID-19 cho công nhân ở Bắc Giang, Bắc Ninh]

Trước tình hình đó, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và VCCI đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trong toàn quốc quan tâm dành kinh phí mua vaccine phòng COVID-19 cho chính công nhân lao động của mình để đảm bảo kiểm soát dịch bệnh, sớm đưa doanh nghiệp về trạng thái hoạt động bình thường, tránh làm đứt gãy chuỗi cung ứng, sản xuất và phục hồi kinh tế.

Công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp cũng căn cứ nguồn tài chính của mình để tham gia hỗ trợ một phần kinh phí cùng doanh nghiệp mua vaccine để kịp thời tiêm phòng dịch cho người lao động.

Tổ chức công đoàn và VCCI kêu gọi doanh nghiệp tham gia hỗ trợ, tài trợ cho các quỹ: Quỹ vaccine phòng chống dịch COVID-19, quỹ chung tay vì "Triệu liều vắc xin cho công nhân nghèo" và tham gia nhắn tin ủng hộ chương trình "Vaccine cho công nhân" sắp được triển khai.

Đến nay, hàng trăm doanh nghiệp đã phải tạm dừng hoạt động vì COVID-19, hàng trăm nghìn người lao động phải nghỉ việc, mất việc làm do bị cách ly, nằm trong khu vực phong tỏa... Sự tham gia kịp thời, hiệu quả của các doanh nghiệp vì sức khỏe của người lao động, vì sự an toàn và phát triển bền vững của doanh nghiệp sẽ góp phần chung tay cùng cả nước thực hiện "mục tiêu kép"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục