Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh kêu gọi ủng hộ chống dịch COVID-19

Chủ tịch UBND Bắc Ninh kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân ủng hộ để đảm bảo nguồn lực tiêm vaccine cho toàn thể người lao động và nhân dân trong tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh kêu gọi ủng hộ chống dịch COVID-19 ảnh 1Lực lượng y, bác sỹ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. (Ảnh: Thanh Thương/TTXVN)

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang vừa kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh Bắc Ninh ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo bà Nguyễn Hương Giang, những ngày gần đây, dịch COVID-19 với biến chủng mới có tốc độ lây lan rất nhanh đã và đang bùng phát tại một số tỉnh, thành phố, trong đó Bắc Ninh được ghi nhận có ổ dịch phức tạp, với ca nhiễm tăng cao.

Trước hiểm họa và diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, với tinh thần "Chống dịch như chống giặc," bằng những biện pháp quyết liệt, đồng bộ, sáng tạo, tỉnh Bắc Ninh đã chủ động ngăn chặn, bước đầu kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, duy trì phát triển sản xuất, giảm đến mức thấp nhất hậu quả do dịch COVID-19 gây ra.

[Chiều 27/5, tiêm vaccine COVID-19 cho công nhân ở Bắc Giang, Bắc Ninh]

Thực tiễn đòi hỏi công tác phòng, chống dịch phải được tập trung quyết liệt hơn, thực hiện đồng bộ các giải pháp, cả trước mắt và về lâu dài, sự chung tay của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và toàn dân. Tất cả vì tính mạng, sức khỏe của nhân dân, với giải pháp căn cơ là tiêm chủng vaccine cho toàn bộ người dân.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh, bằng tình cảm và trách nhiệm, tích cực tham gia cùng Nhà nước đảm bảo nguồn lực tiêm vaccine cho toàn thể người lao động và nhân dân trong tỉnh.

“Những đóng góp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh là nguồn động viên thiết thực, ý nghĩa cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân chung tay trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 đạt kết quả cao nhất,” bà Nguyễn Hương Giang khẳng định.

Nơi tiếp nhận sự ủng hộ là Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, số tài khoản: 2600000123123, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Chi nhánh tỉnh Bắc Ninh.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, sáng 27/5, tỉnh ghi nhận thêm 51 ca có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Đến nay, tỉnh Bắc Ninh đã lấy 421.753 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, trong đó có 412.778 mẫu đã có kết quả, 8.875 mẫu đang chờ kết quả./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục