Người đẹp Đỗ Thị Lan Anh đăng quang Miss Earth Vietnam 2023

Vượt qua 29 thí sinh tài sắc đến từ khắp mọi miền đất nước, người đẹp Đỗ Thị Lan Anh đăng quang ngôi vị Miss Earth Vietnam 2023. Cô là Hoa hậu mang sứ mệnh tuyên truyền về vấn đề bảo vệ môi trường.
Người đẹp Đỗ Thị Lan Anh đăng quang Miss Earth Vietnam 2023 ảnh 1Top 4 Miss Earth Vietnam 2023 trong khoảnh khắc đăng quang. (Ảnh: TTXVN phát)

Tối 14/10, Chung kết Miss Earth Vietnam 2023 với chủ đề "ME loves Tree - Hành trình trái tim xanh" đã khép lại tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Cuộc thi hiện chưa có tên tiếng Việt, do tên Việt hóa "Hoa hậu Trái đất Việt Nam" đã được một đơn vị khác sử dụng.

Vượt qua 29 thí sinh tài sắc đến từ khắp mọi miền đất nước, người đẹp Đỗ Thị Lan Anh đăng quang ngôi vị Miss Earth Vietnam 2023. Cô là Hoa hậu mang sứ mệnh tuyên truyền về vấn đề bảo vệ môi trường và thiên nhiên.

Tân Hoa hậu sinh năm 1997. Cô rời quê nhà từ năm 1 tuổi để sang châu Âu, sau đó định cư ở Hoa Kỳ cùng gia đình. Người đẹp tốt nghiệp Đại học California State University Fullerton, có nhiều bạn bè là người Việt Nam và yêu thích các món ăn Việt. 

Lan Anh dự thi Miss Earth Vietnam 2023 vì định hướng về Việt Nam sinh sống, làm việc và muốn cống hiến cho mục tiêu phát triển, bảo vệ môi trường Việt Nam. Trước khi bước vào đêm chung kết, cô được đánh giá cao bởi sắc vóc nổi bật, phong thái tự tin cùng sự hoạt ngôn. Người đẹp cao 1,71m với số đo hình thể 85-65-95.

Ở phần thi ứng xử, Lan Anh nhận được câu hỏi "Các hoạt động sản xuất sinh hoạt của loài người gây ra sự mất cân bằng sinh thái. Nếu đăng quang, bạn sẽ làm gì để đóng góp vào quá trình tái tạo hệ sinh thái này?."

Cô cho rằng: "Đối với tôi, để có thể tìm lại sự cân bằng của thiên nhiên, chúng ta cần bắt đầu bằng những hành động nhỏ xuất phát từ bản thân, có thể là những điều rất đơn giản, dễ làm. Chúng ta hãy thay đổi suy nghĩ để thay đổi hành động, hãy thay đổi hành động để thay đổi tương lai."

[Miss Earth 2020: ‘Tôi yêu những không gian sống xanh’]

Khi đăng quang, Hoa hậu được trao vương miện trị giá 1 tỷ đồng cùng 100 triệu đồng tiền mặt. Đồng thời, cô sẽ là đại diện Việt Nam tham gia tại cuộc thi Miss Earth 2023 diễn ra vào cuối năm nay tại Việt Nam.

Cùng với việc tìm ra tân Hoa hậu, danh hiệu Miss Air Vietnam 2023 (Á hậu mang sứ mệnh tuyên truyền và kêu gọi cộng đồng cùng chung tay cho các vấn đề bảo vệ bầu không khí của trái đất) đã được trao cho người đẹp Nguyễn Thị Thu Trang, Miss Water Vietnam 2023 (Á mang sứ mệnh lan tỏa ý nghĩa về các mục tiêu bảo vệ nguồn nước sạch trên toàn cầu) và Miss Fire Vietnam 2023 (Á hậu mang sứ mệnh truyền tải thông điệp về việc bảo vệ các nguồn năng lượng tự nhiên của trái đất) thuộc về 2 người đẹp Hoàng Thị Yến Nhi và Hoàng Thị Kim Chi.

Trước đó, Ban tổ chức cũng đã công bố các giải phụ. Cụ thể, danh hiệu "Người đẹp hình thể," "Người đẹp thời trang," "Người đẹp truyền cảm hứng" lần lượt thuộc về Đỗ Thuỳ Dung, Nguyễn Thị Thu Cúc và Cao Thị Ngọc Bích.

Chung kết Miss Earth Vietnam 2023 đã mang đến một đêm không khí đầy rộn ràng và sôi động. Bên cạnh những màn thể hiện của các thí sinh, sự kiện còn có sự góp mặt của nhiều ca sỹ nổi tiếng trong và ngoài nước như Trọng Hiếu, Hoàng Mỹ An, Shontelle,…

Giám khảo trong đêm chung kết gồm siêu mẫu, diễn viên Trương Ngọc Ánh ; đạo diễn Long Kan; Lê Linh; Bùi Thị Mỹ Cảnh; nhà báo Trần Nguyễn Thiên Hương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục