Nguoi dung khong the tat (Nguồn: droid-life.com)

Galaxy Note 9 đã chính thức được bán ra rộng rãi trên toàn thế giới. Mẫu điện thoại này đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình công nghệ và người tiêu dùng vì những tính năng nâng cấp của nó.

Tuy nhiên, nhiều người dùng cho biết họ cảm thấy bất tiện với "một số lỗi" khá vụn vặt, trong đó có "trợ lý ảo" Bixby. Hầu hết mọi người sẽ cho rằng có thể tắt Bixby trên Note 9, giống như trên Note 8, Galaxy S8 và Galaxy S9 - nhưng thực tế hóa ra là không thể.

Không giống như các mẫu điện thoại thông minh Galaxy trước của Samsung, Note 9 không có màn hình cài đặt “Bixby Key” trong cài đặt chính của Android hoặc ứng dụng Bixby.

Trước đây, người dùng có thể tắt hoàn toàn Bixby, nhưng nay nếu thực hiện một tìm kiếm nhanh cho "Bixby Key" trên Note 9, điện thoại sẽ chuyển đến một màn hình trống.

Hiện nay, trợ lý ảo Bixby vẫn chưa được tối ưu hóa và vẫn còn nhiều khiếm khuyết so với trợ lý ảo Google Assistant của Google hay Siri của Apple.

Có thể Samsung sẽ phát hành bản cập nhật hệ điều hành cho phép chủ sở hữu Note 9 vô hiệu hóa Bixby trong tương lai, nhưng cho đến lúc đó, Bixby sẽ tiếp tục là một điều khó chịu với người dùng bên cạnh việc tận hưởng những tính năng tuyệt vời khác của mẫu điện thoại này./.
Việt Đức (Vietnam+)