Nguyen Pho Chu tich nuoc Truong My Hoa tham su quan Viet Nam tai Seoul hinh anh 1Bà Trương Mỹ Hoa phát biểu. (Ảnh: Hữu Tuyên-Trần Phương/Vietnam+)

Ngày 5/4, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” dẫn đầu đoàn công tác Quỹ học bổng Vừ A Dính đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi tiếp, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú đã giới thiệu khái quát với đoàn về sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc suốt 27 năm qua kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao song phương vào năm 1992.

Đại sứ Nguyễn Vũ Tú cũng bày tỏ rất vui mừng được đón tiếp nguyên Phó Chủ tịch nước cùng đoàn tới thăm Đại sứ quán, sau chuyến thăm trước đó vào tháng 3/2018.

Về phần mình, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, cho biết quỹ nhằm tập trung hỗ trợ các em học sinh ngoài hải đảo, học sinh người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vượt khó vươn lên, tiếp tục việc học tập.

Bà nhấn mạnh hỗ trợ và đầu tư cho sự nghiệp học hành của trẻ em là điều vô cùng cần thiết và quan trọng, trong đó học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng sâu vùng xa là nhóm đối tượng cần được ưu tiên.

[Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa gặp gỡ kiều bào ở Australia]

Chủ tịch quỹ Trương Mỹ Hoa vui mừng thông báo kể từ khi thành lập quỹ vào ngày 5/3/1999 với mục tiêu góp phần vào sự nghiệp bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực trẻ cho miền núi và hải đảo, mỗi năm quỹ đã cấp 5.000 suất học bổng cho các đối tượng thuộc nhóm này và các em đã có điều kiện tốt hơn để học tập, phấn đấu trở thành những người có kiến thức, đóng góp có ý nghĩa cho cộng đồng cũng như xã hội.

Chủ tịch quỹ cũng thông tin thêm, hiện nhiều em đã tốt nghiệp bậc đại học ở nhiều chuyên ngành như y học, kỹ sư, công nghệ và đang có những đóng góp thiết thực cho xã hội.

Nguyen Pho Chu tich nuoc Truong My Hoa tham su quan Viet Nam tai Seoul hinh anh 2Trương Mỹ Hoa trao thẻ hội viên Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” cho hội viên mới. (Ảnh: Hữu Tuyên-Trần Phương/Vietnam+)

Nhân dịp này, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cũng đã trao thẻ hội viên Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” cho ba hội viên mới đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc, nâng tổng số hội viên tại Hàn Quốc lên 17 người trong tổng số 90 hội viên ở nước ngoài.

Tân hội viên Kim Won-mi, học sinh lớp 11, con em gia đình đa văn hóa Việt Hàn, xúc động cho biết việc tham gia Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” nhằm góp một phần nhỏ công sức giúp đỡ các em học sinh ngoài hải đảo, đồng thời có thêm nhiều thông tin bổ ích để giới thiệu với các bạn bè người Hàn Quốc biết thêm về đất nước, biển đảo Việt Nam./.

Hữu Tuyên-Trần Phương (TTXVN/Vietnam+)