Nha Trang tran an nhan vien truoc thong tin co them nguoi bi sa thai hinh anh 1 Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly . (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang nỗ lực trấn an đội ngũ nhân viên làm việc tại Nhà Trắng, trong bối cảnh nhiều người lo ngại nguy cơ mất việc do có nhiều tin đồn về những thay đổi nhân sự ở đây trong thời gian tới.

Hãng ABC ngày 17/3 cho hay Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly, nhân vật cũng bị coi là không còn ở Tòa Bạch Ốc bao lâu nữa, đã trấn an một số nhân viên dưới quyền rằng công việc của họ vẫn an toàn, ít nhất là trong lúc này.

Thư ký báo chí Nhà Trắng, bà Sarah Huckabee Sanders hôm 16/3 nói rằng “điều ông Kelly muốn đưa ra là ngay lúc này không có chương trình thay đổi nhân sự và họ không nên lo lắng.”

[Tổng thống Trump sẵn sàng thay cố vấn an ninh quốc gia McMaster ]

Chỉ ít ngày sau khi Tổng thống Trump thông báo quyết định sa thải Ngoại trưởng Rex Tillerson qua mạng xã hội Twitter, nhiều người thân cận với ông Trump nghĩ rằng sẽ sớm có biến động nhân sự khác.

Cá nhân ông Kelly và Cố vấn An ninh Quốc gia H.R. McMaster, Bộ trưởng Cựu chiến binh David Shulkin được coi là nằm trong số những người có thể bị thay thế.

Liên tiếp trong các ngày 15 và 16/3, bà Sanders khẳng định hiện ông chủ Nhà Trắng không có ý định thay ông McMaster.

Cá nhân Tướng McMaster khi trả lời câu hỏi của ABC nói rằng: “Ai cũng có lúc phải rời Nhà Trắng. Tôi chỉ đang làm việc của mình thôi”./.

(Vietnam+)