Nhật Bản lên kế hoạch nới lỏng kiểm soát biên giới giống các nước G7

Chính phủ Nhật Bản sẽ tham vấn với các chuyên gia y tế cộng đồng trước khi xem xét lại các biện pháp phòng chống COVID-19 “theo từng giai đoạn."
Nhật Bản lên kế hoạch nới lỏng kiểm soát biên giới giống các nước G7 ảnh 1Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 khi đi trên đường phố ở Osaka, Nhật Bản ngày 22/3/2022. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Nhật Bản sẽ nới lỏng hơn nữa các biện pháp kiểm soát biên giới ngang bằng với các nước khác trong Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) vào tháng Sáu tới.

Đó là thông báo của Thủ tướng Fumio Kishida trong cuộc họp báo ngày 5/6 ở London (Anh), chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến công du nước ngoài dài ngày đầu tiên của người đứng đầu Chính phủ Nhật Bản kể từ khi nhậm chức.

Hãng tin Kyodo dẫn lời Thủ tướng Kishida phát biểu tại cuộc họp báo ở London cho biết tình hình dịch COVID-19 ở Nhật Bản đang dần ổn định. Chính phủ sẽ tham vấn với các chuyên gia y tế cộng đồng trước khi xem xét lại các biện pháp phòng chống COVID-19 “theo từng giai đoạn."

[Hơn 50% dân số Nhật Bản đã được tiêm mũi vaccine tăng cường]

Vào cuối năm ngoái, Nhật Bản đã ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với các công dân nước ngoài không cư trú ở nước này. Sau đó, chính quyền của Thủ tướng Kishida đã dần dần nới lỏng quy định này và hiện cho phép tối đa 10.000 người nhập cảnh mỗi ngày.

Tuy nhiên, Nhật Bản hiện chỉ cấp phép nhập cảnh cho các doanh nhân, thực tập sinh và sinh viên nước ngoài, trong khi vẫn chưa cho phép khách du lịch nước ngoài nhập cảnh.

Thời gian gần đây, những lời kêu gọi Chính phủ Nhật Bản nới dần các biện pháp kiểm soát biên giới cho người nước ngoài, trong đó có việc mở cửa cho khách du lịch nước ngoài, đang có xu hướng gia tăng trong bối cảnh số ca nhiễm mới ở nước này đang có xu hướng giảm./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục