Nhật Bản yêu cầu các hãng hàng không ngừng nhận đặt vé mới

Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản đã yêu cầu các hãng hàng không ngừng nhận đặt vé mới cho các chuyến bay đến 5 sân bay trong thời gian cao điểm từ ngày 11-22/7.
Nhật Bản yêu cầu các hãng hàng không ngừng nhận đặt vé mới ảnh 1Số lượt khách đến Nhật Bản liên quan đến Olympic Tokyo được dự đoán sẽ lên mức cao điểm vào ngày 18/7. (Nguồn: kyodonews.net)

Các nguồn thạo tin cho hay Chính phủ Nhật Bản đã yêu cầu các hãng hàng không ngừng nhận đặt vé mới cho các chuyến bay đến nước này trong thời gian tăng cường các chuyến bay chở vận động viên và các quan chức đến tham dự Thế vận hội Tokyo.

Hiện chỉ còn một tuần nữa Olympic Tokyo sẽ bắt đầu, Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản đang tìm cách hạn chế số lượt khách đến nước này để đảm bảo hoạt động xét nghiệm COVID-19 và các công tác kiểm soát nhập cảnh khác tại năm sân bay ở nước này diễn ra thông suốt, nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh.

[Olympic Tokyo: Thành viên của đoàn Nigeria nhập viện vì COVID-19]

Bộ này cho hay số lượt khách đến Nhật Bản liên quan đến Olympic Tokyo được dự đoán sẽ lên mức cao điểm vào ngày 18/7.

Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản đã yêu cầu các hãng hàng không ngừng nhận đặt vé mới cho các chuyến bay đến 5 sân bay trong thời gian cao điểm từ ngày 11-22/7.

Năm sân bay này bao gồm sân bay Haneda ở Tokyo, sân bay Narita ở gần thủ đô, sân bay Chubu ở miền Trung Nhật Bản, sân bay Kansai ở phía Tây, và sân bay Fukuoka ở Tây Nam nước này.

Trong khoảng thời gian đặc biệt đông đúc, kể cả đặt vé của các khách liên quan đến Olympic cũng có thể bị ngừng lại, nhưng các hành khách nối chuyến sẽ không bị ảnh hưởng bởi yêu cầu trên.

Nếu số đặt chỗ vẫn tăng lên trong khoảng thời gian cao điểm bất chấp yêu cầu ngừng nhận đặt chỗ nói trên, Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản có thể yêu cầu các hãng hàng không giải trình và các đặt chỗ này có thể bị hủy nếu các hãng có dấu hiệu không tuân thủ mệnh lệnh này.

Quy định mới nhất trên được đưa ra trong bối cảnh Chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ hạn chế số lượt khách mới trung bình đến nước này hàng ngày còn 2.000 người nhằm thắt chặt công tác kiểm soát nhập cảnh để ngăn chặn dịch bệnh.

Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản đã yêu cầu các hãng hàng không nước ngoài giới hạn số hành khách trên mỗi chuyến bay còn 40 người hoặc ít hơn, không tính hành khách nối chuyến và liên quan đến Olympic, đến cuối tháng Tám.

Còn đối với các hãng hàng không Nhật Bản, bộ trên yêu cầu giới hạn số hành khách còn 3.400 người/tuần./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục