Nhật sẽ sử dụng máy bay không người lái để bảo vệ hội nghị G7

Sau vụ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe, cảnh sát Nhật Bản quyết tâm thay đổi hoàn toàn cách tiếp cận để bảo vệ các quan chức cấp cao.
Nhật sẽ sử dụng máy bay không người lái để bảo vệ hội nghị G7 ảnh 1(Nguồn: NHK)

Theo Sputniknews, sau vụ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe, cảnh sát Nhật Bản quyết tâm thay đổi hoàn toàn cách tiếp cận để bảo vệ các quan chức cấp cao và có ý định sử dụng máy bay không người lái, kính chống đạn và trí tuệ nhân tạo (AI) tại hội nghị thượng đỉnh G7 sẽ được tổ chức ở thành phố Hiroshima vào năm tới.

Đài truyền hình NHK dẫn lời ông Koichi Tani, Trưởng ban An ninh Nhà nước: "Năm tới, tại hội nghị thượng đỉnh G7, chúng tôi có kế hoạch sử dụng AI, máy bay không người lái và các loại công nghệ tiên tiến khác.”

[Nhật Bản muốn sử dụng UAV để bảo vệ an ninh sau vụ ông Abe bị ám sát]

Giám đốc công ty CCTT của Nhật Bản, công ty chuyên cung cấp dịch vụ an ninh cho các quan chức cấp cao, chỉ ra rằng vụ ám sát ông Abe là kết quả của hành động sai lầm trong cả 3 giai đoạn đảm bảo an ninh: phòng ngừa, phản ứng ngay lập tức và hành động sau đó.

Ông cũng chỉ ra những vấn đề cơ bản về tổ chức và đào tạo của lực lượng cảnh sát trong việc đảm bảo an ninh cho các quan chức cấp cao./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục