Nhiều nhà đầu tư lớn "rót vốn" vào thị trường bất động sản Sa Pa

Địa bàn Sa Pa của tỉnh Lào Cai đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư lớn vào phân khúc bất động sản, điển hình là các thương hiệu mạnh như Bitexco, Sun Group, Vingroup, Tập đoàn Thiên Minh, Sa Pa Land..
Nhiều nhà đầu tư lớn "rót vốn" vào thị trường bất động sản Sa Pa ảnh 1Một góc Sa Pa. (Ảnh: Nghiêm Đạt/Vietnam+)

Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, địa bàn Sa Pa của tỉnh Lào Cai đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư lớn vào phân khúc bất động sản, điển hình là các thương hiệu mạnh như Bitexco, Sun Group, Vingroup, Tập đoàn Thiên Minh, Sa Pa Land...

Dự án bất động sản nghỉ dưỡng Sa Pa Jade Hill được coi như điển hình tiên phong cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại đây.

Các dự án từ những chủ đầu tư uy tín đang làm tăng thêm các dịch vụ tiện ích, sản phẩm mới hấp dẫn cho thành phố Lào Cai như trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí, biệt thự nhà phố thương mại, cáp treo, khách sạn cao cấp...

Thống kê của Công ty Savills Việt Nam cho thấy Lào Cai hiện mới chỉ có 1 khách sạn 5 sao (Aristo International Hotel) trong khi Sa Pa chưa có khách sạn 5 sao nào. Trong tương lai, Sa Pa sẽ đón nhận thêm một số dự án khách sạn 5 sao như Silk Path Grand Resort & Spa Sa Pa, Mgallerry Sa Pa…

Xa hơn nữa, thị trường bất động sản tại Sa Pa sẽ đón nhận thêm lượng cung mới trên các phân khúc khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng từ các dự án như Resort Bitexco, Resort Suối Hoa, Resort Spa Lao Chải, Resort Thung Lũng Vàng...

Những năm qua, cơ sở hạ tầng của Lào Cai được cải thiện đáng kể. Tuyến cao tốc Nội Bài-Lào Cai đã đi vào hoạt động và giai đoạn 2 của tuyến đường này dự kiến sẽ hoàn thành trong 2017. Thêm vào đó, trục chính của thành phố Lào Cai - đường Trần Hưng Đạo đang được mở rộng cùng một số tuyến đường cao tốc khác như cao tốc 279, 4E, tỉnh lộ 156, cao tốc Lào Cai-Hà Nội-Hải Phòng... giúp giao thông đi lại giữa Lào Cai với các tỉnh lân cận và Hà Nội trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, bà Đỗ Thị Thu Hằng - Phó Giám đốc bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội nhận xét thị trường bất động sản Lào Cai hiện chưa phát triển nhiều và vẫn thiếu dòng sản phẩm cao cấp, hiện đại, chưa tận dụng được những ưu đãi về cảnh quan thiên nhiên, khí hậu độc đáo cũng như những tiện ích cơ sở hạ tầng.

Tại thị trường Lào Cai, Sa Pa hiện đang chịu áp lực cạnh tranh mạnh với rất nhiều thị trường lớn tại khu vực phía Bắc như Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Phòng và khu vực miền Trung như Đà Nẵng, Hội An, Huế. Đây là những địa bàn đang thu hút được nguồn cầu khá lớn của các nhà đầu tư, khách hàng từ phía Bắc.

Do đó, quy hoạch một cách hệ thống là điều kiện cần để giúp thị trường bất động sản Lào Cai và Sa Pa có hướng phát triển rõ ràng hơn, bà Hằng nhận định.

Các phân khúc mới như biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn 5 sao, căn hộ khách sạn... được kỳ vọng sẽ đem lại sức hút mới cho thị trường bất động sản tại Sa Pa và cả Lào Cai./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục