Nhiều nước chúc mừng đảng của Thủ tướng Hungary thắng cử

Thủ tướng Séc, Tổng thống Nga, Ngoại trưởng Trung Quốc và Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ đã chúc mừng đảng cầm quyền của Hungary giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Quốc hội.
Nhiều nước chúc mừng đảng của Thủ tướng Hungary thắng cử ảnh 1Thủ tướng Hungary Viktor Orban (giữa) phát biểu trước những người ủng hộ đảng Fidesz, tại Budapest, ngày 3/4. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 4/4, Thủ tướng Séc Petr Fiala đã chúc mừng người đồng cấp Hungary Victor Orban khi đảng Fidesz của ông giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Quốc hội nước này diễn ra hôm 3/4.

Thủ tướng Fiala bày tỏ tin tưởng rằng Budapest sẽ tích cực tham gia tìm kiếm giải pháp cho vấn đề Ukraine và mong muốn Budapest ưu tiên tăng cường hợp tác trong khuôn khổ Nhóm Visegrad (V4 gồm Cộng hòa Séc, Slovakia, Hungary và Ba Lan).

Cùng ngày, hãng thông tấn Hungary (MTI) dẫn thông báo của Văn phòng báo chí Điện Kremlin cho biết ngày 4/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã chúc mừng Thủ tướng Hungary Victor Orban.

[Thủ tướng Hungary tham vọng đắc cử nhiệm kỳ thứ 4 liên tiếp]

Tổng thống Putin bày tỏ hy vọng quan hệ hợp tác song phương giữa Nga và Hungary sẽ phát triển toàn diện phù hợp với lợi ích của nhân dân hai nước cho dù đối mặt với khó khăn trong tình hình quốc tế hiện nay.

MTI cũng dẫn lời Ngoại trưởng Hungary, ông Peter Szijjarto, cho biết cùng ngày, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị và Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đã chúc mừng đảng cầm quyền của Hungary giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Quốc hội.

Ngoại trưởng Szijjarto nhấn mạnh thắng lợi của đảng cầm quyền Hungary cho thấy quốc gia Trung Âu này có thể duy trì chính sách đối ngoại tự chủ dựa trên cơ sở tôn trọng lợi ích của các nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục