Những biến tấu khẩu vị ngon, độc và lạ của bánh canh ghẹ

Bánh canh là đặc sản truyền thống của miền Trung nhưng giờ đây người Hà Nội và du khách bốn phương có thể thưởng thức món này với những biến tấu khẩu vị ngon, độc, lạ.

Chị Thạch Hương (chủ quán Bánh canh ghẹ OSON), một người phụ nữ Hà Nội rất đam mê với các món ăn từ bánh canh  và hải sản Việt Nam, đã thành công với việc mang món bánh canh ghẹ truyền thống đến với thực khách Hà Nội.

Chị cho biết từ sự kết hợp các nguyên liệu mang đậm hương vị biển cả làm thành bản giao hưởng sắc màu gồm màu trắng trong của bánh cánh, màu cam của ghẹ, màu vàng của chả cá, rồi sự thú vị thanh khiết của nước lèo đã khiến cho bánh canh trở nên lạ miệng và bắt mắt.

Từ tâm huyết của người mẹ, người phụ nữ gia đình, chị Thạch Hương đã tạo thành bộ sưu tập các món ăn từ bánh canh lan tỏa món ăn này đến cộng đồng./.

Những biến tấu khẩu vị ngon, độc và lạ của bánh canh ghẹ ảnh 1Các nguyên liệu để làm món bánh canh ghẹ.
Những biến tấu khẩu vị ngon, độc và lạ của bánh canh ghẹ ảnh 2Món bánh canh ghẹ ở quán Bánh canh ghẹ OSON.

Bài: Bích Vân
Ảnh: Thanh Giang

(Báo Ảnh Việt Nam/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục