Những ngày qua, nền nhiệt độ tại Sapa (Lào Cai) xuống thấp khiến trẻ em tại đây luôn trong tình trạng lạnh ngắt, co ro. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Thậm chí một số thời điểm, nhiệt độ xuống mức 0 độ C khiến các em đi lại rất vất vả. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Không được may mắn như những đứa trẻ khác, các em bé người dân tộc vẫn phải co ro trong chiếc áo khoác sờn cũ và đôi dép mỏng manh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ở Sa Pa mỗi mùa đông về, các em nhỏ người dân tộc thường xuyên phải chịu cái rét tê tái vì không có đủ áo ấm để mặc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Những khuôn mặt ngơ ngác, lấm lem, dáng người loắt choắt, vạ vật ở các góc phố, con đường… không khỏi khiến du khách tới Sa Pa thấy rưng rưng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Những đứa trẻ tự chăm lấy nhau trong những ngày giá rét ở Sa Pa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hình ảnh những em bé người dân tộc mặc trang phục truyền thống bất chấp thời tiết đi chèo kéo du khách không phải là điều xa lạ ở Sa Pa trong nhiều năm qua. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đa phần trẻ em tại đây không được đi học. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chúng phải theo cha mẹ mình ra ngoài mưu sinh, bất chấp thời tiết như thế nào. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đứa trẻ nào may mắn thì được bố mẹ chuẩn bị cho đôi ủng để đi lại. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đứa trẻ nào kém may mắn hơn phải đi lại giữa thị trấn lạnh giá bằng đôi chân trần. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trời rét buốt, các em nhỏ vẫn được mẹ dẫn đi bán hàng cùng tại khu vực Nhà thờ đá và các khu vực xung quanh thị trấn Sa Pa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Khi có du khách đi qua, những lời mời 'Mua cho cháu đi cô ơi', 'Mua cho cháu đi chú ơi' tự động bật ra như phản xạ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhiều du khách rủ lòng thương cho một em bé hút sữa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trên đèo Ô Quý Hồ, nhiệt độ xuống dưới mức 0 độ C khiến nhiều em nhỏ trên đây tím tái vì gió lạnh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chiếc áo khoác mỏng mảnh không biết liệu có đủ cho những đứa trẻ tại đây chống chọi qua được mùa Đông khắc nghiệt của miền Bắc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)