Nigeria giai cuu hang chuc canh sat bi bat coc o vung Dong Bac hinh anh 1Xe của cảnh sát Nigeria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Người phát ngôn quân đội Nigeria Bernard Onyeuko ngày 9/12 cho biết lực lượng này đã giải cứu 20 cảnh sát bị các tay súng bắt cóc trong một cuộc tấn công gần đây vào đồn cảnh sát ở bang Yobe, thuộc vùng Đông Bắc nước này.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở thủ đô Abuja, ông Onyeuko cho biết tuần trước, nhiều cảnh sát đã bị bắt cóc khi các tay súng tình nghi là phiến quân Boko Haram tấn công một đồn cảnh sát ở thành phố Buni Yadi thuộc bang Yobe.

Số cảnh sát này đã được giải cứu trong một chiến dịch do quân đội Nigeria tiến hành ở khu vực nói trên suốt hơn 2 tuần qua. Tuy nhiên, người phát ngôn quân đội Nigeria không cung cấp thông tin chi tiết về thời gian giải cứu các cảnh sát bị bắt cóc.

Theo ông Onyeuko, nhiều phiến quân đã chạy trốn hoặc ra đầu hàng trong chiến dịch của quân đội Nigeria.

[Nigeria: 1 cảnh sát thiệt mạng, nhiều giáo viên và học sinh bị bắt cóc]

Thành phố Buni Yadi được cho là sào huyệt của nhóm thánh chiến có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chi nhánh Tây Phi (ISWAP), tách ra từ nhóm phiến quân Boko Haram vào năm 2016.

Cả Boko Haram và ISWAP thường xuyên tiến hành các vụ bắt cóc phụ nữ và trẻ em gái tại Nigeria.

Năm 2014, Boko Haram bắt cóc hơn 200 nữ sinh tại huyện Chibok thuộc bang Borno. Vụ việc này đã gây chấn động thế giới./.

Nguyễn Tú (TTXVN/Vietnam+)