ISWAP tuyên bố thủ lĩnh của nhóm phiến quân Boko Haram đã chết

Nhà nước Hồi giáo chi nhánh Tây Phi (ISWAP) tự xưng cho biết thủ lĩnh Abubakar Shekau của Boko Haram đã chết hôm 18/5 sau khi kích hoạt một thiết bị nổ khi bị truy đuổi trong một trận giao chiến.
ISWAP tuyên bố thủ lĩnh của nhóm phiến quân Boko Haram đã chết ảnh 1Thủ lĩnh Abubakar Shekau của Boko Haram. (Nguồn: AFP)

Hãng tin Reuters đưa tin trong một đoạn ghi âm, Nhà nước Hồi giáo chi nhánh Tây Phi (ISWAP) tự xưng ngày 6/6 cho biết thủ lĩnh Abubakar Shekau của Boko Haram, nhóm Hồi giáo cực đoan đối địch tại Nigeria, đã chết.

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực, trong đoạn ghi âm trên, một người được cho là thủ lĩnh của ISWAP, Abu Musab al-Barnawi, tuyên bố Shekau đã chết hôm 18/5 sau khi kích hoạt một thiết bị nổ khi bị các tay súng của ISWAP truy đuổi trong một trận giao chiến.

Reuters dẫn 2 người thân cận với al-Barnawi xác nhận giọng nói trong đoạn ghi âm là của thủ lĩnh ISWAP.

Theo giới phân tích chính trị, cái chết của Shekhau có thể dẫn đến việc chấm dứt tình trạng xung đột bạo lực giữa 2 nhóm, theo đó ISWAP sẽ thu nhận các tay súng Boko Haram và củng cố việc kiểm soát khu vực Đông Bắc Nigeria./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục