Ninh Binh xac dinh tren 20 truong hop F1 lien quan den BN 237 hinh anh 1Lực lượng chức năng tiến hành khử khuẩn khu vực khách sạn và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân 237. (Ảnh: Đức Phương/TTXVN)

Ngay sau khi nhận được thông báo về việc bệnh nhân COVID-19 thứ 237 (BN237) người Thụy Điển có thời gian lưu trú tại tỉnh Ninh Bình, ngày 4/4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình đã xác đinh được một số địa điểm bệnh nhân này thường lui tới và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trên 20 trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân kể trên.

Ông Lê Hoàng Nam, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình, cho biết qua điều tra dịch tễ liên quan đến bệnh nhân thứ 237, được biết bệnh nhân này nhập cảnh vào Việt Nam từ tháng 12/2019 để du lịch; có thời gian ở Ninh Bình từ ngày 22/2 đến ngày 21/3, lưu trú tại khách sạn Ngọc Anh 2, số 38 đường Lương Văn Tụy, thành phố Ninh Bình.

Trong thời gian ở Ninh Bình, du khách thường ăn nghỉ ở khách sạn, đi du lịch và đi uống rượu, bia bên ngoài.

[Bộ Y tế thông báo khẩn về hành trình của bệnh nhân số 237]

Cơ quan chức năng cũng đã xác định được 1 cửa hàng rượu và 1 quán bia gần với địa điểm khách sạn Ngọc Anh 2 du khách thường lui tới.

Trước khi dời Ninh Bình, du khách có sử dụng dịch vụ tại phòng khám răng hàm mặt liền kề với khách sạn du khách lưu trú.

Ngày 21/3, du khách đi xe Limousine dời Ninh Bình đi Hà Nội, lái xe và hành khách đi cùng chuyến xe với du khách cũng đã được xác định cụ thể.

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân này, sáng 4/4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm hơn 20 trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân bao gồm quản lý, nhân viên khách sạn Ngọc Anh 2, quán bia, quán rượu, phòng khám răng hàm mặt...

Theo ghi nhận của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình, toàn bộ các trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân đến nay đều có thể trạng bình thường.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình đang tích cực phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, đơn vị có đủ điều kiện xét nghiệm SARS-CoV-2, để sớm có kết quả xét nghiệm nhằm ổn định tâm lý người dân./.

Đức Phương (TTXVN/Vietnam+)