Sơ tán bệnh nhân khỏi trung tâm điều dưỡng Aleman de Concepcionếuau vụ nổ ngày 21/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và khoảng 50 người khác bị thương trong vụ nổ xảy ra ngày 21/4 tại một bệnh viện ở thành phố Concepcion, phía Nam thủ đô Santiago của Chile.

Phát biểu họp báo, Thị trưởng thành phố Concepcion Alvaro Ortiz cho biết nguyên nhân vụ nổ là do rò rỉ khí ga tại trung tâm điều dưỡng Aleman de Concepcion.

Hiện bệnh viện này đã được sơ tán, trong khi lực lượng chức năng đang tích cực tiến hành công tác khắc phục sự cố.

Ông Ortiz nêu rõ tình hình hiện rất nghiêm trọng và nhiều người bị thương trong tình trạng nguy kịch.

Trong khi đó, Thống đốc vùng Biobio, Jorge Ulloa, cho biết vụ nổ đã khiến nhiều khu vực của bệnh viện bị đổ sập. Một đám cháy lớn bao trùm hiện trường vụ nổ, trong khi một số tòa nhà lân cận cũng bị hư hại một phần.

Tổng thống Chile Sebastian Pinera đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, đồng thời cho biết Bộ trưởng và Thứ trưởng Y tế sẽ tới thị sát tình hình.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Andres Chadwick đã chỉ thị cho Trung tâm hành động khẩn cấp phối hợp với giới chức địa phương để xử lý sự cố.

Tại Trung Quốc, giới chức địa phương cho biết 17 người đã thiệt mạng trong vụ lật thuyền rồng ở Khu tự trị dân tộc Choang), phía Nam tỉnh Quảng Tây ngày 21/4.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 13 giờ 40 theo giờ địa phương, hai chiếc thuyền rồng bị lật trong một buổi luyện tập trên sông Đào Hoa ở thành phố Quế Lâm.

Vụ tai nạn khiến hơn 60 người rơi xuống nước song chỉ 40 người được cứu. Công tác cứu hộ đã kết thúc vào lúc 22 giờ.

Giới chức ở Quế lâm cho biết buổi luyện tập trên do các dân làng gần sông tự tiến hành mà không thông báo với nhà chức trách. Hiện hai người tổ chức buổi luyện tập đã bị bắt giữ./.