Tai nạn đường sắt làm 49 người chết: Ai Cập kết án tù lái tàu

Một tòa án ở tỉnh Alexandria của Ai Cập đã tuyên phạt 5 nhân viên đường sắt với các mức án tù khác nhau về vụ tai nạn tàu hỏa ở tỉnh này hồi tháng 8/2017 làm ít nhất 49 người chết.
Tai nạn đường sắt làm 49 người chết: Ai Cập kết án tù lái tàu ảnh 1Khắc phục hậu quả tại hiện trường vụ tai nạn ở Alexandria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 17/4, một tòa án ở tỉnh Alexandria của Ai Cập đã tuyên phạt 5 nhân viên đường sắt với các mức án tù khác nhau về vụ tai nạn tàu hỏa ở tỉnh này hồi tháng 8/2017 làm ít nhất 49 người chết.

Năm người này, gồm 2 lái tàu, 1 trợ lái, 1 người điều vận và 1 trưởng ga, bị kết án từ 15, 18 và 20 năm tù giam về tội sơ suất và ngộ sát, trong khi người soát vé được tha bổng.

Tháng 8/2017, tại khu vực gần ga Khorshid ở tỉnh Alexandria, trong khi một đoàn tàu đang dừng vì lỗi kỹ thuật thì một đoàn tàu khác đã đâm vào từ phía sau, khiến 49 hành khách thiệt mạng và hơn 130 người bị thương. Sau vụ tai nạn này, người đứng đầu ngành đường sắt Ai Cập đã từ chức.

[Ai Cập: Hai tàu hỏa đâm nhau khiến ít nhất 21 người thiệt mạng]

Trong vài năm qua, các vụ tai nạn tàu hỏa đã khiến hàng trăm người thiệt mạng và bị thương tại Ai Cập. Vụ tai nạn tồi tệ nhất xảy ra vào năm 2002 khi hỏa hoạn trên một con tàu xuất phát từ vùng Thượng Ai Cập đã khiến 350 hành khách thiệt mạng.

Tháng 11/2012, một đoàn tàu đã tông vào một chiếc xe buýt chở học sinh tại đường giao cắt ở tỉnh Assiut, vùng Thượng Ai Cập, cướp đi sinh mạng của trên 50 học sinh.

Đầu tháng Tư vừa qua, Bộ trưởng Giao thông Ai Cập Hesham Arafat thông báo nước này đang triển khai dự án nâng cấp và hiện đại hóa hệ thống đường sắt cũ kỹ với vốn đầu tư khoảng 3,1 tỷ USD, dự kiến hoàn tất vào năm 2022./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

(Ảnh minh họa., Nguồn: Getty images)

Vì sao thời tiết nắng nóng dễ gây đột quỵ?

Tình trạng mất nước khi nắng nóng sẽ làm mạch máu cô đặc hơn và giảm khả năng tuần hoàn máu, dẫn tới tăng huyết áp cùng nguy cơ hình thành cục máu đông trong động mạch, từ đó tăng khả năng đột quỵ.

Cựu Tổng thống Uruguay José "Pepe" Mujica qua đời. (Nguồn: Getty Images)

Cựu Tổng thống Uruguay José "Pepe" Mujica từ trần

Ông José "Pepe" Mujica cầm quyền tại Uruguay trong giai đoạn 2010-2015 và trở thành vị Tổng thống được yêu mến nhất bởi người dân coi ông là tấm gương về sự thẳng thắn, trung thực và công bằng.