Các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa nối thành công bàn tay bị dao chém đứt lìa tại vị trí cổ tay phải của nam bệnh nhân Triệu Sơn Lâm, 32 tuổi người dân tộc Khmer ở ấp Trường Thọ, xã Trường Thành, huyện Long Phú tỉnh Sóc Trăng.

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Lê Thái Hoằng, Trưởng Khoa Ngoại Chấn thương-Chỉnh hình-Bỏng, bệnh nhân nhập viện ngày 28/8 trong tình trạng đã được Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng sơ cứu, cầm máu và bảo quản tốt bệnh phẩm (phần tay bị đứt) trước khi chuyển lên trong lúc bệnh nhân mệt nhiều, khát nước, choáng do mất nhiều máu, bàn tay phải đã bị lạnh, tím tái.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, kíp mổ đã khẩn trương hội chẩn và mổ cấp cứu ngay. Các bác sĩ cẩn thận vừa chống sốc do mất nhiều máu vừa thực hiện nối xương cổ tay, các gân gấp, gân duỗi ngón tay, nối các động mạch quay động mạch trụ, tĩnh mạch mu tay, các dây thần kinh.

Sau bốn giờ tiến hành các kỹ thuật khá phức tạp bàn tay của bệnh nhân đã được nối thành công.

Chiều 11/9, thăm khám hậu phẫu ngày thứ 14, các bác sĩ kết luận bàn tay đã được cứu chữa thành công. Các dấu hiệu sinh tồn tốt, vết mổ khô, bàn tay hồng, ấm, đã co duỗi nhẹ được các ngón tay.

Bệnh nhân tỉnh táo có thể xuất hiện vào đầu tuần tới với đề nghị cần tiếp tục tập vật lý trị liệu để phục hồi chức năng các cơ tay./.

Trần Khánh Linh (TTXVN/Vietnam+)