Ông Macron khẳng định vị trí đặc biệt của VN trong chính sách Pháp

Tại Lễ trình Thư ủy nhiệm, Tổng thống Emmanuel Macron đánh giá cao những thành tựu trong quan hệ hợp tác trong thời gian qua, đặc biệt là từ sau khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược.
Ông Macron khẳng định vị trí đặc biệt của VN trong chính sách Pháp ảnh 1Tổng thống Pháp Macron đánh giá cao quan hệ với Việt Nam. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, ngày 2/11, tại Paris, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Pháp Đinh Toàn Thắng đã trình Thư Ủy nhiệm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Tại Lễ trình Thư ủy nhiệm, Tổng thống Emmanuel Macron chúc mừng ông Đinh Toàn Thắng được bổ nhiệm làm Đại sứ Việt Nam tại Pháp, đánh giá cao những thành tựu trong quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua trên mọi lĩnh vực, từ chính trị-ngoại giao đến thương mại-đầu tư, hợp tác phát triển cũng như giáo dục-đào tạo, khoa học-công nghệ, văn hóa và hợp tác địa phương, đặc biệt là từ sau khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược.

Tổng thống Pháp khẳng định vị trí đặc biệt của Việt Nam trong chính sách của Pháp, bày tỏ vui mừng về chuyến thăm chính thức nước Pháp từ ngày 3-5/11 của Thủ tướng Phạm Minh Chính và hân hạnh có cuộc hội kiến với Thủ tướng nhân chuyến thăm.

[Đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt-Pháp đi vào thực chất, hiệu quả]

Về phần mình, Đại sứ Đinh Toàn Thắng bày tỏ niềm vinh dự được cử làm Đại sứ Việt Nam tại Pháp, khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược với Pháp, một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

Đại sứ khẳng định sẽ nỗ lực làm hết sức mình để vun đắp cho quan hệ truyền thống, gắn bó lâu đời giữa hai nước và hai dân tộc, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam-Pháp ngày càng phát triển sâu rộng và hiệu quả, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược vào năm 2023.

Đại sứ bày tỏ tin tưởng rằng với những tiềm năng hợp tác to lớn giữa hai nước, chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới Pháp, cũng như các trao đổi song phương cấp cao trong thời gian qua sẽ tiếp tục tạo ra khuôn khổ và tầm nhìn lâu dài cho quan hệ Việt Nam-Pháp, là cơ sở để tiếp tục đưa quan hệ hai nước đi lên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục