Ông Trump lần đầu huy động được nhiều tiền tài trợ hơn Tổng thống Biden

Nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Biden cho biết đã huy động được hơn 51 triệu USD trong tháng 4 vừa qua, thấp hơn so với con số 76 triệu USD mà ông Trump kêu gọi được.

Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và cựu Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và cựu Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tháng 4 vừa qua đánh dấu lần đầu tiên cựu Tổng thống Donald Trump huy động được nhiều tiền tài trợ tranh cử hơn Tổng thống đương nhiệm Joe Biden trong chu kỳ bầu cử lần này.

Trong báo cáo công bố ngày 20/5, nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Biden cho biết đã huy động được hơn 51 triệu USD trong tháng 4 vừa qua, thấp hơn so với con số 76 triệu USD mà ông Trump kêu gọi được.

Ông Trump đã thu về một lượng lớn tiền tài trợ tranh cử trong một số hoạt động gây quỹ thành công mới đây, trong đó phải kể đến sự kiện gây quỹ do tỷ phú John Paulson tổ chức và thu hút được sự ủng hộ từ các nhà tài trợ lớn trong lĩnh vực dầu khí.

Trước đó, nhóm vận động tranh cử của ông Biden thường xuyên vượt nhóm tranh cử của ông Trump về số tiền gây quỹ. Tháng 3 vừa qua, ông Biden thu về hơn 90 triệu USD, trong khi ông Trump thu về 65,6 triệu USD.

Tuy nhiên, cho đến nay, chiến dịch tranh cử của ông Biden, ứng cử viên của đảng Dân chủ, vẫn có lợi thế tài chính đáng kể hơn so với đối thủ của đảng Cộng hòa.

Cụ thể, Tổng thống Biden bước vào tháng 5 với 192 triệu USD tiền mặt trong tay, nhiều hơn gấp đôi so với số tiền mà ông Trump báo cáo có trong ngân hàng.

Nhóm vận động tranh cử của ông Biden cho biết con số này đánh dấu mức cao kỷ lục đối với bất kỳ ứng cử viên nào của đảng Dân chủ vào thời điểm này của chu kỳ bầu cử, trong bối cảnh chưa đầy 6 tháng nữa là đến ngày bỏ phiếu bầu người đứng đầu Nhà Trắng nhiệm kỳ tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục