Petrolimex minh bach kinh doanh xang dau tren trang web hinh anh 1Cửa hàng xăng dầu thuộc Petrolimex ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

Thực hiện Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc tăng cường công khai, minh bạch đối với hoạt động kinh doanh điện, xăng dầu, Petrolimex quyết định mở riêng một chuyên mục với tên gọi “Minh bạch xăng dầu.”

Phó Tổng giám đốc Trần Ngọc Năm, người phát ngôn của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa cho biết, các thông tin về hoạt động kinh doanh xăng dầu của doanh nghiệp sẽ được công khai tại chuyên mục “Minh bạch xăng dầu” trong mục “Tin tức-sự kiện” trên website có địa chỉ www.petrolimex.com.vn.

Định kỳ theo quý, Petrolimex sẽ công bố tình hình biến động quỹ bình ổn giá xăng dầu (số dư đầu kỳ, số phát sinh trong kỳ, lũy kế phát sinh kỳ báo cáo, số dư cuối kỳ). Đồng thời, Petrolimex tiếp tục thực hiện chế độ báo cáo nhanh về quỹ bình ổn giá (BOG) theo chỉ đạo của Bộ Tài chính.

Ông Trần Ngọc Nam cho biết đối với việc công khai kết quả sản xuất-kinh doanh, từ khi chuyển sang cổ phần (1/12/2011) đến nay, Petrolimex vẫn công bố thông tin đầy đủ tại chuyên mục "Nhà đầu tư" trên website Petrolimex theo đúng quy định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, gồm các báo cáo tài chính chưa kiểm toán (quý, năm) và báo cáo tài chính đã kiểm toán (sáu tháng, cả năm).

Từ tháng Năm này, các báo cáo sẽ được hiển thị thêm tại chuyên mục "Minh bạch xăng dầu." Trong báo cáo đã bao gồm số liệu về thu nhập bình quân của người lao động.

Bên cạnh việc công khai kết quả sản xuất-kinh doanh, Petrolimex sẽ tiếp tục chủ động có thông tin, bài viết làm rõ các nội dung mà đông đảo bạn đọc, công chúng quan tâm.

Mỗi khi điều chỉnh giá, Petrolimex đăng thông cáo báo chí và gửi thông cáo báo chí đến tất cả các cơ quan báo chí trung ương, chuyên ngành và các địa phương. Đồng thời, khi giá mới được cập nhật vào ô “Giá bán lẻ” tại website petrolimex.com.vn, thì giá cũng tự động hiển thị tại website 42 công ty xăng dầu thành viên của Petrolimex tại Việt Nam.

Ngoài ra, Petrolimex thường xuyên cập nhật tại bảng đèn LED tại trụ sở chính (số 1-Khâm Thiên-Hà Nội) để khách hàng thuận tiện đối chiếu, so sánh với giá bán thực tế tại các cửa hàng xăng dầu Petrolimex trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, để có thêm thông tin mở rộng về hoạt động kinh doanh xăng dầu tại nước ngoài, Tổng giám đốc Petrolimex Trần Văn Thịnh đã chỉ đạo các đơn vị thành viên Petrolimex ở nước ngoài (gồm Petrolimex Singapore, Petrolimex Lào và Văn phòng đại diện Petrolimex tại Campuchia) thực hiện bản tin thị trường xăng dầu định kỳ theo tháng, đăng trên website của đơn vị để Tập đoàn link về website của Tập đoàn.

Đối với các thông tin về giá xăng dầu thế giới, giá cơ sở (cơ cấu, số liệu hình thành, cơ sở hình thành) và thị phần của các doanh nghiệp đầu mối - Petrolimex sẽ nối đường dẫn thông tin từ website của Bộ Công Thương./.
Quang Toàn (TTXVN/Vietnam+)