Trọng tài sử dụng công nghệ VAR trước khi cho Pháp hưởng penalty. (Nguồn: Daily Mail)

Pháp đã giành chiến thắng 4-2 trước Croatia để bước lên đỉnh thế giới, nhưng tình huống mà Les Blues được hưởng penalty nhờ công nghệ VAR đã gây ra tranh cãi gây gắt.

Phút 36, từ quả đá phạt góc của Pháp, Ivan Perisic đã để bóng chạm tay đổi hướng bay ra ngoài và trọng tài Néstor Pitana đã sử dụng công nghệ VAR để quyết định thổi phạt đền cho Pháp.

Trên chấm 11m, Griezmann dễ dàng ghi bàn giúp Les Bleus bước vào giờ nghỉ với lợi thế dẫn trước 2-1, tạo ra bước ngoặt cho tuyển Pháp.

[Pháp vs Croatia 4-2: Les Bleus lần thứ 2 lên đỉnh thế giới]

Chứng kiến những gì diễn ra, cựu tuyển thủ Ireland Roy Keane đã vô cùng bức xúc khi cho rằng trọng tài Néstor Pitana đã sai lầm và quả phạt đền này phá hỏng cả trận đấu.

Roy Keane chỉ trích thậm tệ Néstor Pitana: "Quyết định thổi phạt đền thật ghê tởm. Các cầu thủ Croatia xứng đáng được đối xử tốt hơn. Tôi thật sự nổi điên. Đó là quyết định đáng hổ thẹn."

Tình huống Perisic vô tình để bóng chạm tay trong vòng cấm. (Nguồn: Reuters)

Cùng với Keane, cựu tiền vệ Joey Barton thì cho rằng quả phạt đền đã "làm hỏng cả trận đấu. Perisic rõ ràng không có ý đồ gì trong tình huống này. Không đời nào một cầu thủ cố gắng dùng tay cản phá một pha bóng như thế, chưa kể nó quá nhanh."

Trong khi đó, sau trận đấu, huấn luyện viên Zlatko Dalic cho rằng các trọng tài không thể thổi quả phạt đền như vậy nhất là trong một trận chung kết.

"Chúng tôi đã chơi rất tốt nhưng quả phạt đền khiến chúng tôi đánh mất lợi thế và gặp khó khăn lớn. Tôi chỉ muốn nói rằng bạn không thể thổi quả phạt đền như vậy trong một trận chung kết"./.