Máy bay của không lực Pháp tham gia tìm kiếm ngoài khơi đảo Saint-Andre thuộc Reunion. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 9/8, Pháp đã nối lại chiến dịch mở rộng tìm kiếm những mảnh vỡ của chiếc máy MH370 tại lãnh thổ hải ngoại của mình là đảo Reunion trên Ấn Độ Dương sau khi tạm ngừng ngay từ ngày bắt đầu 7/8 do thời tiết xấu.

Theo thông báo từ chính quyền đảo, từ sáng sớm 9/8, một máy bay chuyên dụng đã thực hiện các chuyến bay quan sát trên hòn đảo và vùng biển lân cận; đồng thời, cũng thực hiện các cuộc tuần tra trên bờ biển.

Pháp mở chiến dịch tìm kiếm từ ngày 7/8 sau khi các chuyên gia xác nhận mảnh vỡ tìm thấy tuần trước nhiều khả năng là một mảnh cánh chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích hồi tháng Ba năm ngoái trên Ấn Độ Dương. Pháp đã huy động ba máy bay trực thăng Panther, một máy bay vận tải quân sự CASA và ba canô của lực lượng bảo vệ bờ biển, hải quân, hiến binh và các đơn vị biệt phái rà soát một khu vực rộng 5.300km2.

Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, công tác tìm kiếm đã được dừng lại cho đến sáng 9/8. Lần này, lực lượng hải quân và hiến binh chỉ được huy động nếu có phát hiện mảnh vỡ mới.

Cho đến nay, các giám định viên và cả Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã khẳng định mảnh vỡ tìm thấy tuần trước thuộc về chiếc máy bay mất tích bí ẩn. ​​Tuy nhiên, Viện Công tố Paris vẫn thận trọng chưa đưa ra kết luận, cho rằng cần phải giám định thêm.

Chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã mất tích đêm 7 rạng sáng 8/3/2014 khi đang thực hiện chuyến bay số hiệu MH370 tuyến Kuala Lumpur-Bắc Kinh. Cho đến nay số phận chiếc máy bay cùng 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn vẫn chưa được làm rõ./.