Bức thư trên viết WikiLeaks hiện đang duy trì trang web của mình một phần nhờvào công ty Pháp OVH sau khi công ty Amazon của Mỹ ngừng hỗ trợ trang mạng nàyhôm 2/12 vừa qua.
Trong thư, Bộ trưởng Besson lên tiếng yêu cầu các quan chức Bộ Công nghiệp Phápcho biết càng sớm càng tốt về hành động có thể để đảm bảo trang Internet nàykhông còn được sử dụng trên các máy chủ tại Pháp.
Ông nhấn mạnh tình hình hiện nay là không thể chấp nhận và Pháp không thể duytrì một trang Internet vi phạm tính bảo mật trong quan hệ ngoại giao và gây nguyhiểm cho mọi người như trang web WikiLeaks.
Trước đó, ngày 28/11, trang mạng WikiLeaks đã khiến Washington giận giữ khi công khai nội dung của 250.000 điện tín ngoại giao nội bộ của Mỹ cho nhiều tờ báohàng đầu thế giới, trong đó có những thông tin nhạy cảm về chủ nghĩa khủng bố vàvấn đề phổ biến hạt nhân./.