Phát động cuộc thi Thách thức sáng kiến kinh doanh năm 2024 cho thanh niên

Đối tượng dự thi là cá nhân nữ thanh niên hoặc nhóm thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 35 sinh sống, học tập và làm việc tại huyện Đà Bắc tỉnh Hòa Bình hoặc huyện Bắc Hà và thị xã Sa Pa tỉnh Lào Cai.

Cuộc thi dành cho các thanh niên khởi nghiệp. (Ảnh: BTC)
Cuộc thi dành cho các thanh niên khởi nghiệp. (Ảnh: BTC)

Hôm nay, 7/3, Tổ chức Aide et Action Việt Nam (AEA) phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu về Giới, Gia đình và Môi trường trong Phát triển (CGFED) tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Thách thức Sáng kiến Kinh doanh” năm 2024 do Liên minh châu Âu (EU), Cơ quan phát triển Pháp (AFD), L’Oreal, và AEA tài trợ.

Cuộc thi thuộc khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy phát triển nghề nghiệp và kinh doanh cho thanh niên và phụ nữ” tại tỉnh Lào Cai và Hòa Bình được thực hiện với mục đích khuyến khích thanh niên dân tộc thiểu số, đặc biệt là nữ thanh niên, xây dựng và thực hiện các sáng kiến khởi nghiệp tại địa phương, qua đó phát triển sinh kế, nâng cao thu nhập.

Cuộc thi là một phần trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi sự kinh doanh, với tổng giá trị các giải thưởng lên tới gần 2 tỷ đồng.

Đối tượng tham gia cuộc thi là cá nhân nữ thanh niên hoặc nhóm thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 35, đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh Hòa Bình (huyện Đà Bắc) và Lào Cai (huyện Bắc Hà, thị xã Sa Pa, thành phố Lào Cai) có sáng kiến khởi nghiệp phù hợp với định hướng, thế mạnh và mục tiêu phát triển của địa phương, góp phần giải quyết các vấn đề kinh tế - xã hội và môi trường, tạo việc làm tại chỗ cho thanh niên địa phương.

Cuộc thi gồm 3 vòng: sơ khảo, bán kết và chung kết. Các thí sinh được lựa chọn qua vòng sơ khảo sẽ được tập huấn nâng cao năng lực trong tháng Năm để hoàn thiện đề xuất ý tưởng kinh doanh khả thi và hiệu quả hơn. Ban tổ chức sẽ trao 24 giải cho những ý tưởng xuất sắc nhất, mỗi giải thưởng có giá trị 150 triệu đồng.

Ngoài ra, các thí sinh đoạt giải sẽ được tham gia hệ thống “Vườn ươm doanh nghiệp” của Tổ chức Aide et Action, được nâng cao năng lực chuyên môn về sản xuất, kinh doanh, quản lý và vận hành mô hình khởi nghiệp, marketing và phát triển mạng lưới cộng đồng doanh nghiệp phù hợp.

Thời gian nhận hồ sơ dự thi từ nay đến hết ngày 15/4. Thông tin chi tiết về cuộc thi xem trên trang Facebook của Aide et Action Việt Nam: https://www.facebook.com/AEAVN và trang facebook Vườn ươm Doanh nghiệp Aide et Action: https://www.facebook.com/vuonuomdoanhnghiepaea.

Thí sinh dự thi gửi đề xuất ý tưởng dự thi theo mẫu của Ban Tổ chức về địa chỉ: thachthucsangkienkinhdoanh@gmail.com./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục