Phát động Sao Khuê 2022 - Thúc đẩy tạo dựng các hệ sinh thái số

Giải thưởng Sao Khuê 2022 đã chính thức nhận hồ sơ đăng ký từ hôm nay, 13/1, với 6 nhóm các nền tảng và dịch vụ giải pháp số sẽ được vinh danh.
Phát động Sao Khuê 2022 - Thúc đẩy tạo dựng các hệ sinh thái số ảnh 1

Ngày 13/1, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) đã chính thức phát động Giải thưởng Sao Khuê 2022.

Qua 18 năm tổ chức, 1.269 nền tảng, dịch vụ, giải pháp công nghệ xuất sắc đã được vinh danh. Giải thưởng Sao Khuê đã trở thành một kênh truyền thông, quảng bá, định hướng thị trường hiệu quả chắp cánh cho hàng nghìn thương hiệu thương hiệu phần mềm và đồng hành cùng sự phát triển, lớn mạnh của các doanh nghiệp công nghệ số hàng đầu Việt Nam.  

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, năm 2022 sẽ là năm thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số ở mọi ngành trên phạm vi toàn quốc, toàn dân và toàn diện. Là năm đầu thực hiện các chiến lược mới: Hạ tầng số; dữ liệu, công nghiệp công nghệ số; doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, chính phủ số; kinh tế số và xã hội số.

Giải thưởng Sao Khuê 2022 với nhiệm vụ tiên phong "Xung kích chuyển đổi số" sẽ tiếp tục sứ mệnh lựa chọn, và quảng bá, xây dựng thương hiệu các nền tảng số, dịch vụ số, giải pháp số, góp phần nhanh chóng đưa các giải pháp số vào giải quyết các vấn đề kinh tế xã hội, hướng tới tạo dựng những hệ sinh thái số hoàn chỉnh cho tất cả các ngành, các lĩnh vực.

[180 giải pháp dịch vụ công nghệ thông tin được trao giải Sao Khuê 2021]

Giải thưởng Sao Khuê 2022 chính thức nhận hồ sơ từ nay đến hết ngày 13/3/2022, tiếp tục lựa chọn và vinh danh các nền tảng, dịch vụ, giải pháp số trong 6 nhóm: Các sản phẩm, giải pháp số (bình xét theo 21 lĩnh vực ứng dụng chuyên ngành); Các nền tảng chuyển đổi số; Các giải pháp công nghệ tiên phong (AI, IoT, Big Data, Cloud, BlockChain, Robotics, VR, AR, XR, in 3D...); Các sản phẩm, giải pháp khởi nghiệp số; Các sản phẩm, giải pháp phần mềm mới; Các dịch vụ CNTT (09 lĩnh vực dịch vụ chuyên ngành). Các doanh nghiệp, tổ chức tìm hiểu và đăng ký trực tuyến tại: http://giaithuongsaokhue.vn

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VINASA cho biết: "Giải thưởng Sao Khuê sẽ lựa chọn ra những sản phẩm, dịch vụ xuất sắc, những giá trị tốt, và đồng hành cùng các doanh nghiệp số để nhanh chóng lan tỏa những giá trị này tới các tổ chức, doanh nghiệp, giúp đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số quốc gia."

Giải thưởng Sao Khuê 2022 sẽ có sự đồng hành của các bộ, cục, vụ, viện, các tổ chức hiệp hội ngành nghề có quan tâm đến ngành phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin. Chương trình năm nay dự kiến sẽ tiếp tục có sự bảo trợ từ Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ và một số Bộ liên quan có trách nhiệm triển khai các nhiệm vụ chính trong chuyển đổi số theo ngành/lĩnh vực.

Lễ công bố và trao giải thưởng dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 23/4/2022./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục