Các nhà khoa học đã phát hiện loại protein “Dock3” có vai trò quan trọng trongtế bào thần kinh thị giác. Thế nên, họ đã thực hiện việc cấy ghép một loại gen vàotrong tế bào thần kinh thị giác của chuột để có thể tạo ra protein “Dock3.”
Saukhi được cấy ghép gen tạo protein “Dock3”, mức độ hoạt động của tế bào thần kinhthị giác đã được nâng cao.
Các nhà khoa học cho rằng, protein “Dock3” có vai trò then chốt giúp tế bào thầnkinh thị giác hoạt động, qua đó thúc đẩy tái sinh thần kinh thị giác.
Do trongcơ thể người cũng tồn tại loại gen có thể tạo protein “Dock3”, vì thế các nhàkhoa học hy vọng kết quả này có thể giúp nghiên cứu phương pháp điềutrị mới và dự phòng sự tổn hại thần kinh thị giác.
Kết quả nghiên cứu này đã được đăng trên tạp chí “National Academy of Sciences”của Mỹ số ra mới nhất./.