Philippines không có kế hoạch rút khỏi Hội đồng Nhân quyền LHQ

Người phát ngôn của Tổng thống Philippines, ông Harry Roque ngày 21/6 cho biết nước này không có ý định rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (UNHRC).
Philippines không có kế hoạch rút khỏi Hội đồng Nhân quyền LHQ ảnh 1Người phát ngôn Tổng thống Philippines Harry Roque. (Nguồn: philstar)

Theo Tân hoa xã, Người phát ngôn của Tổng thống Philippines, ông Harry Roque ngày 21/6 cho biết nước này không có ý định rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (UNHRC).

Ông Roque đưa ra phát biểu trên trong cuộc họp báo để đáp lại câu hỏi liệu việc Mỹ rút khỏi UNHRC có giống với quan điểm cứng rắn của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte chống lại Cao ủy UNHRC Zeid Ra'ad Al Hussein hay không.

[Nga hy vọng Mỹ xem xét lại quyết định rời khỏi Hội đồng Nhân quyền]

Ông Roque còn nói: "Các bạn biết Tổng thống (Duterte) rất thận trọng và không bao giờ bình luận về các quyết định tối cao giống như cách mà ông không muốn các nước khác bình luận về các quyết định tối cao trong nước (của chúng tôi)... Đó là quyết định của người Mỹ. Còn chúng tôi vẫn ở lại UNHRC, chúng tôi sẽ không đi theo quyết định này nếu đó là câu hỏi."

Hồi tháng 9/2017, Cao ủy UNHRC Al Hussein đã bày tỏ "quan ngại sâu sắc" về một số vấn đề, trong đó có hàng loạt vụ giết hại các nghi can buôn bán và sử dụng ma túy tại Philippines.

Cao ủy Al Hussein đã chọc giận Tổng thống Duterte, dẫn đến việc nhà lãnh đạo Philippines chỉ trích cao ủy UNHRC hồi tháng 4 vừa qua./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục