Israel chỉ trích Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc phân biệt đối xử

Israel đã cáo buộc Liên hợp quốc liên tục có những hành vi phân biệt đối xử với nước này khi xử lý vấn đề Palestine, đồng thời kêu gọi cải tổ cơ quan nhân quyền của Liên hợp quốc.
Israel chỉ trích Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc phân biệt đối xử ảnh 1Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Israel ngày 23/1 đã cáo buộc Liên hợp quốc liên tục có những hành vi phân biệt đối xử với nước này khi xử lý vấn đề Palestine, đồng thời kêu gọi cải tổ cơ quan nhân quyền của Liên hợp quốc.

Phát biểu trước Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (UNHRC), Đại sứ Israel tại trụ sở Liên hợp quốc ở Geneva (Thụy Sĩ) Aviva Raz Shechter khẳng định chính quyền Tel Aviv luôn ủng hộ nhân quyền trong khi phải đối diện với những thách thức nghiêm trọng đối với an ninh quốc gia, đồng thời phải làm hài hòa các cộng đồng và tổ chức tôn giáo khác nhau.

[Liên minh châu Âu ủng hộ Đông Jerusalem là thủ đô của Palestine]

Bà Raz Shechter cho rằng những nghị quyết chính trị mang tính thiên vị mà UNHRC thông qua không chỉ thể hiện cách đối xử không công bằng đối với Israel, mà còn thể hiện sự kém cỏi của chính cơ quan này.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh UNHRC đang đánh giá định kỳ hồ sơ nhân quyền của Israel./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục