Ông Calin Dragan, Chủ tịch khu vực ASEAN và Trung Đông của Tập đoàn Coca-Cola. (Nguồn: Romaniajournal.ro)

Chiều 1/8, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã tiếp ông Calin Dragan, Chủ tịch khu vực ASEAN và Trung Đông của Tập đoàn Coca-Cola.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển chúc mừng những thành công mà Tập đoàn Coca-Cola đã đạt được trong hơn 20 năm phát triển thị trường tại Việt Nam; nhấn mạnh trong những năm qua, các sản phẩm của tập đoàn ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người dân Việt Nam ưa chuộng.

Ông Phùng Quốc Hiển bày tỏ tin tưởng thành công của tập đoàn sẽ tạo động lực cho những triển vọng hợp tác giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đánh giá mối quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ đã có những bước phát triển rất tích cực.

Hoa Kỳ hiện là một trong những bạn hàng thương mại hàng đầu của Việt Nam và là nhà đầu tư lớn tại thị trường này. Quốc hội Việt Nam luôn ủng hộ thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại với Hoa Kỳ và luôn tạo điều kiện thông qua các quy định pháp luật, tạo môi trường kinh doanh minh bạch, thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài đến làm ăn ở Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp đến từ Hoa Kỳ.

Kể từ khi vào hoạt động tại Việt Nam, Chính phủ Việt Nam đã luôn dành nhiều ưu đãi để Coca-Cola có điều kiện phát triển. Từ năm 2014, tập đoàn đã bắt đầu báo lãi và đóng thuế vào ngân sách Nhà nước.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nêu rõ điều này không chỉ thể hiện trách nhiệm pháp lý và đạo đức của doanh nghiệp mà còn góp phần củng cố lòng tin của người tiêu dùng vào uy tín, sự phát triển của một thương hiệu có tiếng toàn cầu.

Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn Coca-Cola sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh, có những đóng góp ngày càng hiệu quả cho ngân sách Nhà nước, cho các hoạt động xã hội, quan tâm tới sức khỏe người tiêu dùng, góp phần bảo vệ môi trường cũng như sự phát triển bền vững tại Việt Nam./.