Phó Thủ tướng chúc Tết Ban Tôn giáo Chính phủ

Sáng 29/1, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã thăm, chúc Tết tập thể cán bộ, chuyên viên Ban Tôn giáo Chính phủ nhân dịp Tết Tân Mão.
Sáng 29/1, trước thềm Tết cổ truyền Tân Mão 2011, Phó Thủ tướng Trương VĩnhTrọng đã tới thăm, chúc Tết tập thể cán bộ, chuyên viên Ban Tôn giáo Chính phủ.

Đánh giá cao và biểu dương những thành tích của tập thể Ban Tôn giáo Chínhphủ trong năm 2010, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng khẳng định, năm vừa qua, nhờnỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đất Việt Nam đã liên tiếp đạt đượckết quả tốt trong phát triển kinh tế, xã hội. GDP cả năm đạt 6,68%, an ninh,chính trị được giữ vững. Trong thành tựu đó, có sự đóng góp không nhỏ của độingũ những người làm công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của nhiệm vụ năm 2011, Phó Thủ tướng lưu ý, thờigian tới, tình hình tôn giáo và công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo còn diễnbiến phức tạp, khó lường và chứa đựng nhiều khó khăn hơn so với năm vừa qua.

Các thế lực thù địch không ngừng thực hiện các hoạt động lợi dụng tự do,dân chủ, vấn đề dân tộc, tôn giáo để hoạt động chống phá Đảng, Nhà Việt Nam.Trước tình hình đó, Ban Tôn giáo Chính phủ cần chủ động hơn nữa trong công tácnắm tình hình, tổ chức thực hiện nhiều biện pháp, kế hoạch đảm bảo đời sống tínngưỡng tôn giáo của đồng bào có đạo theo đúng chủ trương của Đảng, chính sáchpháp luật của Nhà nước.

Là cơ quan quản lý Nhà nước cao nhất về công tác tôn giáo, Ban Tôn giáoChính phủ cần không ngừng tham mưu cho Chính phủ hoàn thiện hành lang pháp lý vềcông tác tôn giáo, tổ chức tốt việc thực hiện Pháp lệnh Tín ngưỡng tôn giáo vàcác văn bản pháp lý liên quan, đảm bảo cho bà con có đạo yên tâm sống tốt đời,đẹp đạo, góp phần tích cực vào việc xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàuđẹp.

Phó Thủ tướng căn dặn lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ có biện pháp nângcao trình độ, hoàn thiện trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, quan tâm hơn đến đờisống của tập thể cán bộ, chuyên viên trong đơn vị, trong ngành.

Báo cáo với Phó Thủ tướng về tình hình công tác quản lý Nhà nước về tôngiáo, ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ cho biết năm2010, công tác tôn giáo đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Các tôn giáo trong cả nước hoạt động ổn định, tuân thủ pháp luật, theođúng đường hướng hành đạo đã đề ra. Đến nay, đã có 32 tổ chức tôn giáo đã đượcNhà nước công nhận. Nhiều hoạt động phúc lợi xã hội, từ thiện đã được bà con cóđạo triển khai trên khắp mọi vùng miền của đất nước.

Trong năm 2011, Ban Tôn giáo Chính phủ sẽ hoàn thiện và trình Chính phủxem xét ban hành Nghị định mới thay thế Nghị định hướng dẫn thực hiện Pháp lệnhTín ngưỡng, tôn giáo để phù hợp hơn với tình hình thực tế, đáp ứng tốt hơn nhucầu của các tổ chức tôn giáo trong khuôn khổ pháp luật, đảm bảo cho bà con cóđạo yên tâm hành đạo, tích cực chung tay cùng nhân dân cả nước xây dựng đấtnước, phát triển kinh tế, xã hội./.

Quang Vũ (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell

Chiều 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Kurt M. Campbell, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị ông Kurt Campbell tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.