Pho Thu tuong Truong Hoa Binh tham cac gia dinh chinh sach tai Can Tho hinh anh 1Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, đến thăm và chúc sức khỏe ông Lê Phước Thọ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương. (Nguồn: TTXVN)

Chiều 17/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách và nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Đến thăm ông Lê Phước Thọ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình ân cần thăm hỏi, đồng thời thông tin vắn tắt về tình hình kinh tế, xã hội của đất nước năm 2018. Theo đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự quyết liệt, năng động, sáng tạo của cả hệ thống chính trị và toàn dân, đất nước đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển. Trong đó, nổi bật là tăng trưởng kinh tế đạt mức khá cao, công tác an sinh xã hội được đảm bảo…

[Phó Thủ tướng tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo ở Đồng Tháp]

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ghi nhận những đóng góp của các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong sự nghiệp cách mạng, đồng thời mong các đồng chí tiếp tục có những đóng góp vào sự phát triển của đất nước…

Đến thăm bà Lê Thị Hạnh (86 tuổi), là vợ của nhà văn, liệt sỹ Lê Vĩnh Hòa, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ân cần hỏi thăm và bày tỏ lòng tri ân trước sự hy sinh, đóng góp to lớn của các thương bệnh binh, các gia đình chính sách đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, trong đó có nhà văn, liệt sỹ Lê Vĩnh Hòa.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng bày tỏ mong muốn tất cả các gia đình chính sách trong cả nước đều được hưởng cuộc sống ấm no, hạnh phúc; khẳng định Tổ quốc và nhân dân luôn luôn ghi nhớ, tri ân công lao các Anh hùng, thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đến thăm hỏi cụ Trần Cần Học (94 tuổi, ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ), người có công với cách mạng.

Đại diện các gia đình chính sách, các lão thành cách mạng bày tỏ cảm ơn sâu sắc sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương với gia đình chính sách thời gian qua./.

NgọcThiện (TTXVN/Vietnam+)